26/03/2024

Đoàn Thanh niên Cục Công Thương địa phương tổ chức gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Cục Công Thương địa phương (Cục CTĐP) tổ chức Chương trình gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn Thanh niên các thế hệ tại hai điểm cầu: Phòng 205, 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Trụ sở Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1), thành phố Nam Định với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

26320241 

Toàn thể chương trình (tại điểm cầu Nam Định)

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ Cục CTĐP; đồng chí Đinh Thị Huyền Linh, Đảng uỷ viên phụ trách Đoàn thanh niên; đồng chí Nguyễn Thế Lanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục, Chủ tịch Công đoàn thành viên Trung tâm 1, cùng các đồng chí đại diện Công đoàn Cục, Công đoàn thành viên Trung tâm 1; nguyên cán bộ các thế hệ Đoàn Cục (hiện vẫn đang công tác tại Cục) và toàn thể đoàn viên Đoàn Cục.

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2024). Kể từ khi được thành lập đến nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ đoàn thanh niên đã kế tiếp nhau, không ngừng nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chiến đấu anh dũng, góp phần làm rạng rỡ Tổ quốc.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, có hiệu quả của Đảng uỷ Cục CTĐP, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn Cục CTĐP, cùng sự thống nhất, xuyên suốt, đoàn kết trong tổ chức và hoạt động, công tác Đoàn Thanh niên tại Cục CTĐP thời gian qua đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu.

Cũng tại chương trình, đồng chí Đỗ Hải Đăng – Uỷ viên Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư BCH Đoàn Cục CTĐP cũng nêu khái quát những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn Cục CTĐP trong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tiếp nối chặng đường vẻ vang thế hệ đi trước, tuổi trẻ Cục CTĐP tiếp tục phát huy sức trẻ, noi gương tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên các lĩnh vực, đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn cùng ôn lại những kỷ niệm về thời gian từng tham gia công tác Đoàn. Ở mỗi thời kỳ, các cán bộ Đoàn luôn nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đưa công tác Đoàn phát triển, vững mạnh. Qua đó, các đại biểu cũng đóng góp những ý kiến tâm huyết, đặt niềm tin tưởng sâu sắc thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp nối truyền thông không ngừng nỗ lực, rèn luyện đưa công tác Đoàn Cục CTĐP phát triển mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi mọi kế hoạch đã đặt ra, bày tỏ và gửi gắm những mong muốn tới thế hệ trẻ hôm nay, nhất là các cán bộ Đoàn, tiếp tục phát huy, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, có khát vọng để ra sức đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

26320242

Đ/c Nguyễn Quốc Dũng, nguyên Phó Bí thư Đoàn Cục CTĐP khoá I, xúc động chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ Cục CTĐP đánh giá cao BCH Đoàn Cục CTĐP các thế hệ qua và hiện tại đã luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực duy trì và phát triển nhiều hoạt động có ý nghĩa; luôn lạc quan, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn; truyền đi niềm cảm hứng về tinh thần cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, các hoạt động đó đã góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền cảm hứng về tinh thần dấn thân cho thế hệ trẻ Đoàn Cục CTĐP nói riêng và Đoàn Bộ Công Thương nói chung.

26320243

Đ/c Nguyễn Toàn Thắng, Phó Bí thư Đảng uỷ Cục CTĐP phát biểu tại chương trình

Bày tỏ trân trọng sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ Cục CTĐP và sự đồng hành, chia sẻ của nguyên cán bộ các thế hệ Đoàn Cục, đồng chí Đỗ Hải Đăng – Uỷ viên BCH Đoàn Bộ Công Thương, Bí thư BCH Đoàn Cục CTĐP lĩnh hội và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ Cục CTĐP và những đóng góp quý báu của nguyên cán bộ các thế hệ Đoàn Cục đã chia sẻ tại chương trình. Qua đó, đồng chí Đỗ Hải Đăng bày tỏ và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thế hệ cán bộ Đoàn đã luôn dành sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ và đồng hành cùng BCH Đoàn Cục CTĐP khoá mới trong mọi chương trình, hành động,…

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), đồng chí Nguyễn Thế Lanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục CTĐP, Chủ tịch Công đoàn thành viên Trung tâm 1 bày tỏ, mong muốn các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn Cục CTĐP các thế hệ tiếp tục quan tâm, đồng hành, chia sẻ, truyền đạt những tâm huyết, kinh nghiệm, cách làm hay để hỗ trợ công tác Đoàn của Cục đạt được nhiều kết quả tốt hơn; hun đúc thêm ý chí và hành động cho thế hệ trẻ Đoàn Cục CTĐP, góp phần xây dựng tổ chức, đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.

26320244

Đ/c Nguyễn Thế Lanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục CTĐP, Chủ tịch Công đoàn thành viên Trung tâm 1 phát biểu tại chương trình

Tinh thần của sự kiện

Chương trình không chỉ là dịp để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mà còn là cơ hội để tôn vinh những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn Cục CTĐP trong việc xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sự kiện này thể hiện sự đoàn kết và lòng yêu nước của tất cả những người tham gia.

Ban Chấp hành Chi đoàn IPC1