03/05/2024

Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1), nhiệm kỳ 2024 – 2027

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Công văn số 79-CV/ĐTNB-VP ngày 20/02/2024 về việc tổ chức Đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027 của BCH Đoàn Bộ Công Thương; thực hiện Chương trình công tác đoàn toàn khoá của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cục Công Thương địa phương (BCH Đoàn Cục CTĐP), thực hiện kế hoạch Chương trình công tác đoàn của BCH Chi đoàn Trung tâm 1. Được sự đồng ý Đảng ủy Cục Công Thương địa phương; Chi bộ, lãnh đạo Trung tâm 1. BCH chi đoàn Trung tâm 1 long trọng tổ chức chức Đại hội chi đoàn Trung tâm 1 lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 – 2027).

dhdoan20241

Toàn thể Đại hội chi đoàn Trung tâm 1 lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 – 2027)

Đến tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đặng Quang Thiện – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm 1 cùng  đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Trung tâm 1.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn 2024 – 2027 của Chi đoàn Trung tâm 1.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trung tâm 1 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên giao phó. Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng và tư trưởng chính trị đã được Chi đoàn triển khai với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thông qua việc tổ chức các hoạt động khác nhau nhằm tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu các đoàn viên, thanh niên ưu tú để đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp Đảng; chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, tình nguyện; thực hiện tốt việc chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện, các hội thảo cũng như các phong trào thể dục, thể thao của Đoàn Bộ và Công đoàn Bộ tổ chức. Trên tinh thần chủ động tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Trung tâm 1 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Kết quả, 01 đồng chí đã được Đoàn khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen, Chi đoàn đã được BCH Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tặng Bằng khen tập thể Chi đoàn và 03 cá nhân được tặng Giấy khen.

dhdoan20242

Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên hướng tới nhiệm kỳ 2024 – 2027: Bám sát các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Trung tâm 1, của Cục CTĐP và trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, mục tiêu, phương hướng chung của Chi đoàn Trung tâm 1 trong nhiệm kỳ 2024-2027 là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị – tư tưởng; đổi mới và nâng cao tính hiệu quả các phong trào thanh niên, tổ chức sinh hoạt Chi đoàn phù hợp với đặc thù của đơn vị; đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Quang Thiện – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm 1 nhất trí với nội dung Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn 2024 – 2027; đồng thời, thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Trung tâm 1 ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi đoàn trong thời gian vừa qua. Chia sẻ tại Đại hội, đồng chí Đặng Quang Thiện cho rằng, Chi đoàn Trung tâm 1 có nhiều thế mạnh như: luôn nhận được sự quan tâm của Chi ủy, Công đoàn đơn vị; Chi đoàn có trình độ chuyên môn cao 03/09 đồng chí là Thạc sĩ, 04 đồng chí là Đảng viên; đồng chí Bí thư Chi đoàn có năng lực, nhiệt huyết, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt các hoạt động của Chi đoàn… Vì vậy, đồng chí mong muốn rằng, trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp đẩy mạnh tinh thần học tập, nghiên cứu của từng cá nhân; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác Đoàn; tích cực, chủ động tham mưu đề xuất các sáng kiến, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời khẳng định Đảng ủy Cục CTĐP, Chi bộ, Lãnh đạo Trung tâm 1 sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của thanh niên.
Cũng tại Đại hội, đồng chí Đặng Quang Thiện – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm 1 đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Chi đoàn trong việc thực hiện công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy được những thế mạnh của Chi đoàn, tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích tốt, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong cơ quan để tạo ra sức mạnh tổng lực cho các hoạt động của Chi đoàn, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của cơ quan.

dhdoan20243

Đ/c Đặng Quang Thiện – Phó Bí thư Chi bộ,

Phó Giám đốc Trung tâm 1 phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đặng Quang Thiện đề nghị Chi đoàn Trung tâm 1 trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung như: tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng; tập trung vào tình nguyện tại chỗ, tại đơn vị, địa phương; gắn chặt hơn nữa hoạt động đoàn với công tác chuyên môn; tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chi uỷ, Lãnh đạo đơn vị để việc tổ chức các hoạt động được ý nghĩa, thiết thực hơn.

Các đại biểu khách mời tham dự đều gửi lời chúc mừng tới Chi đoàn về những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2024 và khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Chi đoàn trong tổ chức các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu và bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH Chi đoàn, kết quả 100% đoàn viên bỏ phiếu đồng ý bầu đồng chí Lê Quý Đức, tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Đỗ Văn Dương giữ chức Phó Bí thư và đồng chí Phạm Xuân Phú giữ chức Ủy viên BCH Chi đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2027. Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Quý Đức, đại diện BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa rằng nguyện đoàn kết, nhất trí cùng tuổi trẻ thanh niên Bộ Công Thương, Đoàn cơ sở Cục CTĐP quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tiên phong đi đầu trong hoạt động thanh niên và công tác chuyên môn, góp phần xây dựng Chi đoàn Trung tâm 1 ngày càng phát triển.

dhdoan20244

BCH Chi đoàn Trung tâm 1, khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Là một sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa sâu sắc về nhiều mặt, thành công của Đại hội là sự định hướng, là nguồn động viên khích lệ đoàn viên, thanh niên Chi đoàn phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

dhdoan20245 dhdoan202410 dhdoan20249 dhdoan20248 dhdoan20247 dhdoan20246

BCH Chi đoàn Trung tâm 1