10/10/2019

Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2019: Nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Khuyến công 1

Theo chỉ đạo của Bộ Công thương, đơn vị tổ chức Triển lãm hội chợ hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu 2019 được giao là Cục Công thương địa phương. Liên quan trực tiếp đến sự kiện, ngày 04/04/2019, Cục Công thương địa phương đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-CTĐP chính thức giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch tổ chức Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019.

Trong kế hoạch, Cục đã xác định mục tiêu tổ chức Triển lãm hội chợ trở thành cơ hội lớn, để các tỉnh thành trong nước triển lãm, giới thiệu thành tựu phát triển CNNT tiêu biểu, thương mại, dịch vụ và liên kết sản xuất kinh doanh. Theo đó, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) được lựa chọn là đơn vị trực tiếp triển khai những nhiệm vụ cụ thể, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Cục CTĐP, đơn vị tổ chức sự kiện, Sở Công thương, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố tham gia sự kiện. Hội chợ sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 18/9 đến 22/9/2019 tại sân Đoan Môn – khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Kiểm tra, tổng duyệt công tác chuẩn bị cho Triển lãm hội chợ trước thời điểm khai mạc, đồng chí Hoàng Chính Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục CTĐP cho rằng, bên cạnh những ý nghĩa của Triển lãm hội chợ, sự kiện còn là sự khẳng định hình ảnh và uy tín của Bộ Công thương, chính vì vậy các cấp, các sở ban ngành phải thể hiện tối đa tinh thần trách nhiệm để đảm bảo tổ chức thành công. Đồng chí Hoàng Chính Nghĩa cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau thời gian diễn ra Triển lãm hội chợ, góp phần cho sự kiện đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Hoàng Chính Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục CTĐP kiểm tra công tác chuẩn bị trước thời điểm khai mạc

Theo đồng chí Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Trung tâm 1, thời gian qua, công tác vận động, triển khai đã được quảng bá tới các tỉnh thành trong cả nước, với sự cam kết tham gia của các đơn vị bao gồm: các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế; Sở công thương và Trung tâm khuyến công các tỉnh. Hội chợ có quy mô 150 gian hàng tiêu chuẩn, gồm bốn nhóm sản phẩm chính, chủ yếu là các sản phẩm CNNT tiêu biểu, gần gũi với nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng và hỗ trợ sản xuất, thiết thực với hoàn cảnh thực tế. Khu vực triển lãm với 1200m2 trưng bày và giới thiệu thông tin, hình ảnh, sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực, cấp quốc gia và các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương. Tính đến thời điểm ngày 17/9 đã có 58/63 địa phương có các đơn vị, doanh nghiệp và cơ sở CNNT tham gia Triển lãm, Hội chợ

Ảnh gian hàng tham gia Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019

Cũng theo đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị tổ chức, thực hiện đã triển khai hoàn tất tổng thể các hạng mục của sự kiện, với những cố gắng cao nhất. Đó cũng là tinh thần chỉ đạo của Cục Công thương địa phương, các gian hàng đảm bảo đúng chủng loại, xuất xứ, chất lượng hàng hóa, không xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện: Phan Giang