21/11/2019

Đẩy mạnh công tác hỗ trợ sản xuất các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành chế biến nông sản

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Công ty TNHH bao bì kim loại CFC tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì kim loại tại xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Ông Nguyễn Thế Lanh – Phó Giám đốc Trung tâm 1 phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Sở Công Thương Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm 1; đại diện phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Nam Định; đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH bao bì kim loại CFC.

Ông Nguyễn Minh Văn – Giám đốc SCT tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp

Bao bì kim loại được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm nông sản, rau, củ, quả; các thực phẩm thịt, cá, sữa bột, sữa đặc, bánh kẹo đóng hộp và các mặt hàng giải khát.

Xã hội ngày càng phát triển theo một tầm cao mới, bao bì dần vượt lên chức năng cổ truyền của nó là bao bì gói, trở thành một trong những yếu tố trọng tâm đưa sản phẩm thực phẩm của nhà sản xuất tới gần người tiêu dùng hơn. Các nhà sản xuất bao bì luôn cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định làm như thế nào để bao bì là một thể thống nhất với sản phẩm bên trong và góp phần để gia tăng giá trị của sản phẩm. Với những đặc tính vượt trội mà bao bì kim loại đã mang lại, các doanh nghiệp phần nào khẳng định thương hiệu của mình và góp phần đưa công nghiệp thực phẩm có những bước tiến xa hơn.

Công ty TNHH bao bì kim loại CFC được thành lập từ năm 2008, là đơn vị chuyên sản xuất, chế biến, bảo quản rau quả đóng hộp, hàng nông sản, sau một thời gian dài sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH bao bì kim loại CFC nói riêng và phần lớn các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm trong khu vực nói chung luôn phải nhập lon, hộp kim loại để làm bao bì phục vụ đóng gói, bảo quản sản phẩm do mình sản xuất ra, do vậy giá thành sản phẩm bị tăng cao, tính chủ động trong sản xuất bị hạn chế. Để khắc phục yếu tố này, cũng như giải quyết vấn đề về giá thành sản phẩm, đồng thời nâng cao tính quảng bá thương hiệu, làm tốt hơn khâu mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, năm 2017 Công ty TNHH bao bì kim loại CFC đã lập dự án, thuê đất tại xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định để đầu tư: “Xây dựng nhà xưởng sản xuất bao bì kim loại” và đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Dây chuyền thiết bị sẽ được doanh nghiệp đầu tư mới, nhập khẩu từ Trung Quốc, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, công suất nâng cao, đáp ứng quy mô sản xuất hiện tại. Các sản phẩm chủ yếu sản xuất ra là các loại bao bì bằng kim loại phục vụ ngành chế biến lương thực, thực phẩm (vỏ lon nông sản, hộp bánh, kẹo, vỏ đựng đồ hộp thực phẩm, lon nước giải khát, …), đây đều là những sản phẩm mới do Công ty TNHH bao bì kim loại CFC đầu tư dây chuyền hiện đại sản xuất, trên địa bàn huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định chưa có đơn vị nào sản xuất ra loại hình sản phẩm tương tự.

Đại diện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án

Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH bao bì kim loại CFC đã báo cáo ý nghĩa, hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ kinh phí khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp

Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã thỏa thuận đặt hàng, hợp tác.

Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty TNHH bao bì kim loại CFC không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.

Thực hiện: Quốc Dũng – Phòng Khuyến công
Ảnh: Quốc Dũng