02/07/2019

Bắc Giang: Tập huấn lớp đào tạo nghề mộc

Nằm trong chương trình khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2019, vừa qua, Hội Nông dân huyện Tân Yên đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề mộc dân dụng cho 25 người dân lao động trên địa bàn xã Liên Chung (huyện Tân Yên). Tham dự buổi lễ có đại diện Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang và đại diện Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Tân Yên, UBND xã Liên Chung.

Với kinh phí hỗ trợ khoảng 45 triệu đồng, lớp đào tạo đã triển khai chương trình giảng dạy những kỹ năng cơ bản về nghề thợ mộc dân dụng giúp cho các học viên nắm bắt rõ hơn những kiến thức về ngành nghề này. Qua đó, người thợ mộc sẽ có thể sản xuất ra được sản phẩm đảm bảo các tiêu chí đã đề ra như: Tính mỹ thuật, tính chất lượng, mẫu đã đa dạng; đảm bảo uy tín để từ đó tung sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Việc tổ chức lớp tập huấn đào tạo giúp cho người dân lao động ngành thợ mộc trên địa bàn xã Liên Chung hoàn thiện kỹ thuật hơn trong sản xuất, từ đó nâng cao tay nghề, chất lượng sản phẩm. Được biết, khi khóa học kết thúc sẽ có một bài kiểm tra đánh giá tay nghề của Hội Nông dân huyện Tân Yên dành cho các học viên và theo quy định, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận học nghề.

Theo kế hoạch, khóa học sẽ diễn ra trong 3 tháng, dự kiến kết thúc vào tháng 7/2019.

Theo nguồn tin congnghieptieudung.vn