03/06/2020

Ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ mới, một hướng đi cần thiết trong sản xuất kinh doanh

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2020, ngày 03/6/2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu cơ sở các nội dung thuộc đề án khuyến công quốc gia năm 2020, đề án điểm về hỗ trợ, phát triển ngành chế biến nông sản, thực hiện tại tỉnh Nam Định.

Thực hiện đề án điểm phát triển ngành chế biến nông sản thuộc chương trình khuyến công quốc gia năm 2020, trên địa bàn tỉnh Nam Định Trung tâm 1 tổ chức thực hiện 02 nội dung:

– Hỗ trợ Công ty cổ phần dược phẩm Fresh Life thực hiện nội dung: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất thực phẩm chức năng từ chế biến nông sản”, tại CCN An Xá, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định.

– Hỗ trợ Công ty cổ phần rượu ZoKa thực hiện nội dung: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong chế biến gạo thương phẩm”, tại CCN An Xá, xã Lộc An, thành phố Nam Định.

Tháng 5 năm 2020, các đơn vị thụ hưởng đã triển khai công tác lắp đặt và vận hành, chạy thử các thiết bị đầu tư vào khâu sản xuất, sau thời gian vận hành, chạy thử, doanh nghiệp đã chính thức đưa vào phục vụ quá trình sản xuất.

Việc đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất đã giúp doanh nghiệp nói riêng và nội dung thuộc đề án nói chung đạt được những mục tiêu cụ thể:

– Tăng năng suất, tiết kiệm chi phí từ đó hạ giá thành sản phẩm;

– Tạo ra sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường;

– Tạo ra lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp; tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và đóng góp ngân sách nhà nước từ thuế.

Đại diện các đơn vị tham quan xưởng sản xuất tại các cơ sở CNNT

Tham gia chương trình nghiệm thu, có các đồng chí: Đại diện Sở Công Thương tỉnh Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm 1; Đại diện chính quyền địa phương (nơi thực hiện đề án); Các cơ sở CNNT thụ hưởng nguồn kinh phí KCQG 2020.Tại buổi nghiệm thu, đại diện các cơ sở CNNT đã báo cáo ý nghĩa, hiệu quả đầu tư thiết bị máy móc và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư của doanh nghiệp và có những động viên, hỗ trợ kịp thời đã giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

Đại điện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của đề án

Đến nay, các nội dung thuộc đề án đã hoàn thành theo đúng tiến độ, đạt được các yêu cầu đề ra. Các bên thống nhất nghiệm thu các nội dung thuộc đề án nêu trên.

Sự đầu tư ứng dụng thiết bị hiện đại, tiên tiến vào sản xuất đã giúp các cơ sở CNNT nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, gia tăng được lợi nhuận cho doanh nghệp, từ đó cũng có nhiều đóng góp đối với ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, sự thành công của đề án cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.

Thực hiện: Quốc Dũng – Phòng Khuyến công
Ảnh: Văn Đốc