24/06/2020

Ứng dụng công nghệ mới, tăng cường đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cơ khí

Thực hiện chương trình Khuyến công quốc gia (KCQG) năm 2020, được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương Ninh Bình, ngày 18/6/2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1), Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp tỉnh Ninh Bình (Trung tâm Khuyến công Ninh Bình) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu các nội dung hỗ trợ thuộc đề án KCQG điểm “Hỗ trợ phát triển ngành cơ khí trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2019-2020” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể: Hỗ trợ Công ty TNHH tập đoàn tôn thép Việt Nhật đầu tư thiết bị máy cán sóng ngói 1 tầng trong sản xuất tôn sóng ngói nhằm đáp ứng nhu cầu tấm lợp của người dân trên địa bàn huyện Gia Viễn. Hỗ trợ Công ty TNHH cơ khí thương mại Anh Đức đầu tư thiết bị máy hàn đính dầm tự động trong sản xuất kết cấu thép nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao được chất lượng sản phẩm. Hỗ trợ Công ty TNHH cơ khí xây dựng Tiến Lộc đầu tư thiết bị máy hàn dầm H trong sản xuất kết cấu thép (Máy hàn dầm H là một thiết bị tổ hợp 3 trong 1 đặc biệt, thiết bị này là sự kết hợp hoàn hảo thống nhất giữa các chức năng đính gá, hàn, nắn thẳng, điều đó làm cho hiệu suất làm việc được tăng lên đáng kể, giảm giá thành đầu tư, tiết kiệm diện tích, nhân công vận hành, cẩu trục).

Các đại biểu kiểm tra thiết bị máy cán 1 tầng sóng ngói tại Công ty TNHH tập đoàn tôn thép Việt Nhật

Tham gia nghiệm thu có đại diện Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình; Lãnh đạo Trung tâm 1, Trung tâm Khuyến công Ninh Bình; đại diện chính quyền địa phương (nơi thực hiện các nội dung hỗ trợ).

Các đại biểu kiểm tra thiết bị máy hàn đính dầm tự động tại Công ty TNHH cơ khí thương mại Anh Đức

Tại buổi nghiệm thu các đại biểu đã được nghe đại diện cán bộ quản lý nội dung hỗ trợ của Trung tâm 1 và lãnh đạo các đơn vị thụ hưởng báo cáo về tình hình thực hiện các nội dung hỗ trợ của đề án và quá trình đầu tư, lắp đặt, vận hành cũng như tính năng ưu việt của các thiết bị được hỗ trợ.

Các đại biểu kiểm tra thực tế và nghe đại diện Công ty TNHH cơ khí xây dựng Tiến Lộc báo cáo tính năng vượt trội của thiết bị máy hàn dầm H

Các thiết bị được hỗ trợ đưa vào phục vụ sản xuất sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho các doanh nghiệp, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho lao động địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Trung tâm 1, Trung tâm Khuyến công Ninh Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đơn vị thụ hưởng theo dõi kết quả của nội dung hỗ trợ thuộc đề án và khuyến khích các đơn vị khác trên địa bàn đầu tư các dây chuyền công nghệ cao, máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất.

Thực hiện: Đỗ Cường-IPC1
Ảnh: Văn Đốc