01/06/2019

Tưng bừng ngày hội Tết thiếu nhi 1/6

“Trẻ em như búp trên cành Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan Chẳng may vận nước gian nan Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”…
Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ vĩ đại dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên nhi đồng. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.
Những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mặt học tập cũng như vui chơi giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay được chăm sóc hơn, lo lắng hơn, có nhiều cơ hội và điều kiện hơn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi ấy thì vẫn còn một số mặt tồn tại như: tình trạng bạo lực trẻ em, trẻ em bị xâm hại tình dục, trẻ em bị bóc lột sức lao động, lang thang vẫn còn xảy ra trong xã hội của chúng ta.
Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái tết và mùa hè tươi vui đầy bổ ích, Ban lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1(Trung tâm 1) phối hợp với Công đoàn Trung tâm 1 và Đoàn thanh niên Trung tâm 1 để tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi năm 2019, tại trung tâm khu vui chơi thương mại Copmart Nam Định .
Tham dự chương trình, Đại diện ông Nguyễn Thế Lanh – Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 nhấn mạnh: “Việc tổ chức ngày hội vui chơi cho con em cán bộ công nhân viên của Trung tâm 1 không chỉ nhằm mục đích mang đến cho các cháu một món quà tinh thần ý nghĩa mà Trung tâm 1 mong muốn về lâu dài các cháu cũng gắn kết và xem Trung tâm1 như một ngôi nhà thứ 2 của mình”.
 Cả hội trường đã được hâm nóng bởi sự có mặt của các con em cán bộ Trung tâm 1 với niềm vui, sự háo hức, hân hoan, tò mò của con trẻ.
Hội trường đông vui ngay từ 8h30 phút
Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm 1 đã gửi đến các con lời chúc ngày Tết thiếu nhi và kì nghỉ hè vui vẻ, ý nghĩa, cũng như mong muốn các con luôn chăm ngoan học giỏi để bố mẹ yên tâm công tác.
Bên cạnh phần quà dành cho tất cả các em nhỏ, Ban tổ chức đặc biệt biểu dương và trao tặng những phần quà cho các con có thành tích học tập xuất sắc trong năm qua nhằm khích lệ các con cố gắng hơn trong năm tới.
Ban tổ chức trao  quà cho các “khách mời nhí”
Kết thúc phần lễ, không khí náo nhiệt của chương trình văn nghệ, đố vui, vui chơi có thưởng đã giúp các con bỏ qua sự e dè ban đầu, hòa mình vào các trò chơi và có một ngày Tết thiếu nhi thật sự trọn vẹn.
Chương trình kết thúc trong sự luyến tiếc của các bạn nhỏ, nhưng đọng lại là niềm vui, niềm tự hào và sự mong chờ cho ngày hội những năm sau.
Các game show được các con hưởng ứng rất nhiệt tình
Là một trong những hoạt động thường niên sôi nổi của Công đoàn, “Ngày hội quốc tế thiếu nhi” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy lời dạy của Bác “Trẻ em như búp trên cành” – thiếu niên, nhi đồng chính là mầm xanh của đất nước, cần phải được quan tâm, chăm sóc và giáo dục thật chu đáo. Ngày hội cũng là dịp gắn bó những thành viên Trung tâm 1, tạo thêm niềm phấn khởi và động lực làm việc cho các cán bộ nhân viên Trung tâm1.
Thực hiện: Hải Anh – HCTH
Ảnh : Kim Lan