23/04/2018

“Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế” dành cho doanh nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu và nghiên cứu thông tin kinh tế thời kỳ hội nhập đầy biến động, NXB Công Thương cùng AlphaBooks đã bắt tay ký kết hợp tác xây dựng “Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế” phục vụ độc giả cả nước.

Trong khuôn khổ chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 và Hội sách 2018, Nhà xuất bản (NXB) Công Thương và Công ty cổ phần sách Alpha (AlphaBooks) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác – giới thiệu ra mắt “Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế” và Tọa đàm ”Sách – Nhịp cầu hội nhập và phát triển”.

tusach1

“Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế” – kho dữ liệu ý nghĩa xây dựng bởi sự hợp tác chặt chẽ giữa NXB Công Thương và AlphaBooks

Trong những năm vừa qua, cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong hội nhập kinh tế quốc tế, từng bước khẳng định vị thế trên trường quốc tế và thu hút các nhà đầu tư.
Năm 2018 là thời điểm quan trọng thực thi các cam kết trong các hiệp định đa phương về thương mại quốc tế và các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã đàm phán ký kết. Đây là năm bản lề cho hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Nguyễn Minh Huệ – Giám đốc Tổng biên tập NXB Công Thương cho biết, trong bối cảnh ấy, việc xây dựng Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế nhằm mục đích giúp độc giả, các nhà quản lý và đặc biệt là các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về những lợi ích và thách thức khi Việt Nam gia nhập WTO và quá trình tham gia đàm phán, ký kết các FTA.

tusach2

Tủ sách hướng đến mục tiêu giúp cho nhiều độc giả, các nhà quản lý và đặc biệt là các doanh nghiệp hiểu rõ hơn bức tranh kinh tế thời kỳ hội nhập

Trong thời gian qua, NXB Công Thương đã thực hiện hàng trăm ấn phẩm phục vụ quản lý nhà nước, trong đó có nhiều ấn phẩm phục vụ công tác hội nhập kinh tế quốc tế được bạn đọc quan tâm và đánh giá cao.

Trong khi đó, AlphaBooks là đơn vị có tiềm năng và nhiều kinh nghiệm trong việc mua bản quyền xuất bản sách phục vụ đối tượng quản lý và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt trong vấn đề rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng nguồn năng lực.

Đến nay, NXB Công Thương và AlphaBooks đã phối hợp xây dựng tủ sách với hơn 60 ấn phẩm về Hội nhập kinh tế quốc tế gồm những đầu sách đa dạng, phong phú.

tusach3

Đại diện NXB Công Thương và AlphaBooks ký kết hợp tác, cam kết sẽ cùng đồng hành để phát triển Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế phục vụ độc giả

Với thành công trong việc ký kết hợp tác, hai bên đều cam kết sẽ phát huy thế mạnh của mình, cùng phối hợp chặt chẽ xây dựng tủ sách để phát triển với quy mô lớn hơn, hy vọng phục vụ được nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu của nhiều nhóm đối tượng bạn đọc như các nhà quản lý, hoạch định chính sách, doanh nhân, doanh nghiệp, và các bạn đọc trẻ…

Tủ sách sẽ là nguồn cung cấp các kiến thức đa dạng trong các lĩnh vực với các nhóm chủ đề như: Chính sách pháp luật; Lãnh đạo và quản lý; Marketing và bán hàng; Khởi nghiệp; Nền kinh tế 4.0;…

Dự kiến, trong thời gian tới đây, Tủ sách sẽ được phân phối rộng rãi tại các nhà sách trên khắp cả nước và có thể phát hành dưới dạng e-book, để độc giả được tiếp cận nguồn kiến thức một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Bên cạnh Lễ ký kết, Tọa đàm “Sách – Nhịp cầu hội nhập phát triển” cũng đã được diễn ra với sự trao đổi của một số chuyên gia trong lĩnh vực hội nhập kinh tế quốc tế như Ông Lương Văn Tự – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), Trưởng đoàn đàm phán gia nhập WTO; PGS-TS. Phạm Tất Thắng – Nghiên cứu viên cao cấp, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương; Ông Nguyễn Cảnh Bình – Phó chủ tịch Trung tâm kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

tusach4

Tọa đàm “Sách – Nhịp cầu hội nhập phát triển” với những chia sẻ, trao đổi không chỉ của các chuyên gia kinh tế mà còn của nhiều bạn trẻ tham dự và đặt câu hỏi

Các chuyên gia đều chia sẻ đánh giá cao về nỗ lực của NXB Công Thương cùng AlphaBooks trong việc hợp tác xây dựng Tủ sách. Đây là kho dữ liệu tổng hợp vô cùng quý giá và ý nghĩa dành cho nhiều đối tượng bạn đọc, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong nước để nắm bắt được những diễn biến mới nhất của nền kinh tế nội địa cũng như kinh tế toàn cầu.

tusach5

Nhiều vấn đề xoay quanh sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả trong các FTA cũng được đưa ra thảo luận, với sự đóng góp ý kiến của nhiều khán giả tham dự Tọa đàm, từ đó có được cái nhìn tổng thể nhất về những thuận lợi, khó khăn trong việc xuất bản sách, thông tin tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế, hay mở rộng hơn là những lợi ích đi cùng với thách thức của Việt Nam khi gia nhập WTO và tham gia đàm phán, ký kết các FTA.

Ban tổ chức cho biết, Tọa đàm là hoạt động đầu tiên, mở đầu cho chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra tới đây nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nội dung quan trọng về lộ trình và các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ sự quan tâm đối với những ấn phẩm thuộc Tủ sách Hội nhập kinh tế quốc tế được trưng bày tại gian hàng của NXB Công Thương

Theo tapchicongthuong.vn