14/09/2022

Tự hào sản phẩm nghìn năm, hồi sinh làng gốm Bồ Bát, từng bước phát triển – Đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thông qua đầu tư Phòng trưng bày

Thực hiện Quyết định số 28/QĐ-CTĐP ngày 10/6/2022 của Cục trưởng Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) tổ chức nghiệm thu nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát” thuộc đề án “Tăng cường hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở CNNT”. Phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm được đầu tư xây dựng với diện tích gần 90m2 tại khuôn viên và của Công ty Gốm Bồ Bát, xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

bobat1

Ngày 09/9/2022 vừa qua tại tỉnh Ninh Bình, IPC1 đã phối hợp với Công ty Gốm Bồ Bát và các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu nội dung: “Hỗ trợ Phòng trưng bày để giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát” thuộc đề án: “Tăng cường hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho các cơ sở CNNT”. Tới tham dự nghiệm thu có các đồng chí đại diện Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo IPC1 và các đồng chí đại diện chính quyền địa phương.

Đến thời điểm tháng 8/2022, Phòng trưng bày của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát đã hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động với diện tích gần 90m2. Phòng trưng bày chủ yếu trưng bày các sản phẩm chính như: Bát, đĩa, ấm chén, bình phong thủy, lọ hoa,… Sản phẩm của Công ty được thị trường đánh giá có độ men dày, độ bền cao, màu sắc tinh tế, độ mịn, màu, men đến các họa tiết cũng mang phong cách khác biệt với các dòng gốm khác trong nước. Ngoài ra, phòng trưng bày đi vào hoạt động đã trở thành điểm thu hút thị hiếu khách hàng, đồng thời tạo ra sự cam kết về chất lượng sản phẩm đối với khách hàng, thông qua việc trưng bày sản phẩm trực tiếp giúp khách hàng có sự trải nghiệm, tìm hiểu, lựa chọn và hiểu rõ về nguồn gốc, quy trình sản xuất và công nghệ áp dụng để sản xuất ra sản phẩm. Qua đó, giúp đơn vị có thể chia sẻ và nhận được phản hồi trực tiếp, nhanh nhất những đánh giá từ phía khách hàng để có sự điều chỉnh phù hợp đảm bảo tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng; Phòng trưng bày được đầu tư các dụng cụ quản lý hiệu quả, các trang thiết bị trưng bày phù hợp tạo nên một không gian trang trọng, sự tiện ích để phục vụ khách hàng. Đồng thời, Phòng trưng bày đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi diện mạo mới không chỉ cho Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển Gốm Bồ Bát, mà qua đó còn tạo dựng đời sống vật chất, tinh thần phong phú, đa dạng, hình thành nên bản sắc văn hóa riêng của vùng quê tại thôn Bạch Liên, xã Yên Thành. Ngoài ra, Phòng trưng bày đi vào hoạt động không chỉ giúp bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống, xây dựng thương hiệu sản phẩm làng nghề của xã Yên Thành mà còn là điểm đến của văn hóa, du lịch giúp phát huy tốt hơn nữa công tác bảo tồn giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện Yên Mô.

Tin: Xuân Phú

Ảnh: Văn Đốc