28/12/2023

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 hoàn thành kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2023.

Trong không khí rộn ràng, tích cực của những ngày cuối năm 2023, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 vui mừng đón nhận việc hoàn thành kế hoạch năm 2023. So với năm 2022, kinh phí KCQG của Trung tâm năm 2023 tăng 6,29%; đây là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm, là sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Cục Công Thương địa phương và sự đồng hành của Trung tâm Khuyến công các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hoà Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lào Cai, Hải Dương.

Ngoài những nội dung truyền thống, thế mạnh thì so với năm 2022, theo như trao đổi với Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã có một số “nét mới” trong việc thực hiện các nội dung đề án KCQG trong năm 2023.

Trước tiên phải kể đến là sự tìm tòi, đổi mới khi thực hiện nội dung Hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho các cơ sở công nghiệp nông thôn. Các cơ sở CNNT đã được các đơn vị Tư vấn đưa ra thêm một số giải pháp mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn; và đặc biệt các sản phẩm ứng dụng chuyển đổi số của các cơ sở CNNT đã được Trung tâm sử dụng để chạy thử nghiệm Hội chợ thực tế ảo trên môi trường Internet.

Hình ảnh giao diện chạy thử nghiệm của Hội chợ thực tế ảo.

Thứ hai phải kể đến việc gia tăng các nội dung thực hiện trong các đề án điểm, góp phần tạo ra một chuỗi giá trị Khuyến công đối với các cơ sở CNNT trên địa bàn; đặc biệt là các đơn vị có sản phẩm đạt Chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và cấp Quốc gia.

Thứ ba là việc tổ chức thành công Hội chợ Triển lãm hàng CNNT năm 2023 từ ngày 15/12/2023 đến 19/12/2023 với quy mô 250 gian hàng tiêu chuẩn và Khu triển lãm 500m2 tại số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại Hội chợ Triển lãm, Bộ Công Thương cũng đã tiến hành Tôn vinh 173 sản phẩm đạt Chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023; đồng thời Cục Công Thương địa phương cũng đã chủ trì tổ chức thành công Toạ đàm về việc phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu. Cũng trong thời gian diễn ra Hội chợ, Trung tâm đã phối hợp với các đối tác triêr khai các hoạt động Tư vấn về xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, Tư vấn về các gải pháp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cho các cơ sở CNNT.

Hình ảnh Lãnh đạo Bộ Công Thương tại Hội chợ Triển lãm hàng CNNT năm 2023

Có thể khẳng định, với những với những “nét mới” trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ Công Thương và Cục Công Thương địa phương tin tưởng giao nhiệm vụ. Hy vọng rằng trong năm 2024 và các năm tiếp theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 vẫn luôn là lá cờ đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ Khuyến công, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.

Thực hiện: Hiển Bùi

Ảnh: Văn Đốc