02/03/2019

TRUNG TÂM KC VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TUYÊN QUANG NGHIỆM THU ĐỀ ÁN HỖ TRỢ ỨNG DỤNG MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT CỬA NHÔM HỆ

Vừa qua ngày 27/2/2019, Trung tâm khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp Tuyên Quang phối hợp với Công ty TNHH Cơ khí xây lắp Hoàng Chung đã tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án khuyến công địa phương năm 2018 (đợt 2) “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cửa nhôm hệ” Tại phố Thịnh Hưng, Tổ 15, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Tới dự buổi nghiệm thu cơ sở có Ông Hoàng Đức Tiến – Phó Giám đốc Sở Công thương đến dự và chỉ đạo nghiệm thu và các đồng chí là Đại diện cho: Trung tâm khuyến công & Tư vấn phát triển công nghiệp, Phòng Kinh tế thành phố, Uỷ ban nhân dân phường Tân Hà và có sự hiện diện đại diện các đợn vị bạn đến tham dự nghiệm thu cùng Công ty TNHH Cơ khí xây lắp Hoàng Chung đã thống nhất về kết quả và hiệu quả mà đề án mang lại, Công ty đã hoàn thành việc lắp đặt 02 Máy đưa vào sản xuất là:

Máy cắt 2 đầu CNC

Model: LJZS-500; Công suất 1000m­­2 cửa nhôm hệ/ năm; xuất xứ: Trung Quốc; Máy mới 100%.

Máy phay đầu đố

Model: LXDA-200; Công suất 1000m­­2 cửa nhôm hệ/ năm; xuất xứ: Trung Quốc; Máy mới 100%.

Đề án với tổng kinh phí đầu tư là 184 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ là 90 triệu đồng. Sản phẩm làm ra đủ sức cạnh tranh với thị trường trong và ngoài tỉnh, hiệu quả mang lại sau khi kết thúc đề án rất thiết thực, việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị sẽ góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm./.

Phát biểu chỉ đạo, Ông Hoàng Đức Tiến thay mặt lãnh đạo Sở Công Thương đánh giá cao sự quan tâm tạo điều kiện của UBND phường Tân Hà, Phòng Kinh tế thành phố, đặc biệt là Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã làm tốt công tác khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn tại địa phương. Ông cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng phấn đấu vươn lên, phát huy bản lĩnh và nghị lực trong sản xuất, kinh doanh của Chủ cơ sở đã mạnh dạn đầu tư máy móc, trang thiết bị công nghệ tiên tiến để nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, Cơ sở đã làm tốt việc giảm thiểu tiếng ồn, bụi bẩn, đảm bảo sức khoẻ công nhân, đồng thời tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn. Đây là những việc làm tích cực, cần được phát huy để tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm và sự phát triển ổn định của cơ sở trong thời gian tới.

Theo nguồn tin http://socongthuong.tuyenquang.gov.vn/