02/08/2018

Tôn vinh hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc

Tối 1/8, Hội chợ triển lãm Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Nghệ An năm 2018 đã khai mạc tại TP.Vinh. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình Khuyến công quốc gia của Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tham quan các gian hàng tại hội chợ

Hội chợ triển lãm năm nay thu hút được sự tham gia của các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các địa phương ngoài khu vực với quy mô hơn 200 gian hàng tiêu chuẩn, giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, trưng bày nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An tham quan các gian hàng tại hội chợ

Đây là sự kiện văn hóa xã hội quan trọng của tỉnh Nghệ An và cũng là nơi giao lưu học hỏi, ký kết hợp đồng kinh tế giữa các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, phân phối; là cơ hội để doanh nghiệp tri ân, cảm ơn người tiêu dùng…

Ông Lê Xuân Đại- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – phát biểu tại lễ khai mạc

Theo ông Lê Xuân Đại- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An: “Sự kiện là cơ hội cho doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố có dip giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm… phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; Qua hội chợ này, tỉnh Nghệ An cũng giới thiệu với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và cả nước nhiều thành tựu đã đạt được trong những năm qua. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ tìm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại Nghệ An…”.

Tại đây, các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn có dịp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của mình; gặp gỡ đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh cùng phát triển, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt Nam. Qua đó, sẽ là điều kiện để khai thác tốt tiềm năng lợi thế của mỗi doanh nghiệp, mỗi địa phương và cả khu vực trong phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ; góp phần phát triển công nghiệp, thương mại chung của cả nước.

Ông Đặng Hoài An – Thứ trưởng Bộ Công Thương – phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Đặng Hoài An -Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao về công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Ban tổ chức Hội chợ, triển lãm; sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có mặt tại hội chợ; đặc biệt là các Sở Công Thương trong và ngoài khu vực đã tích cực chỉ đạo và vận động các doanh nghiệp thuộc địa bàn tham gia, góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện.

Đây là hoạt động quan trọng hưởng ứng mạnh mẽ “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Hội chợ năm nay được tổ chức 7 ngày, từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2018.

Cắt băng khai mạc hội chợ triển lãm

200 gian trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc bao gồm nhiều chủng loại như: Nông lâm sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, gia vị, rượu, bia, nước giải khát, thức ăn chăn nuôi và các máy móc thiết bị chế biến, vận chuyển, bảo quản nông sản, vật tư, vật liệu xây dựng và các sản phẩm hàng hóa khác.

Nhiều ngành hàng đa dạng, phong phú, là tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Nông lâm sản, thực phẩm chế biến, thực phẩm công nghệ, gia vị, rượu bia, nước giải khát, thức ăn chăn nuôi; các máy móc thiết bị chế biến, vận chuyển, bảo quản nông sản; vật tư vật liệu xây dựng… trong đó chủ yếu vẫn là các gian hàng bày bán sản phẩm đặc trưng của Nghệ An.

Theo Báo Công Thương điện tử