06/11/2020

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thời hậu Covid -19 là một trong những nội dung trọng tâm của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, tình hình kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong thời gian vừa qua Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) ngoài việc đẩy mạnh các nội dung hoạt động Khuyến công theo kế hoạch đã được phê duyệt, xuất phát từ những hoạt động thực tiễn, từ những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tháng 10 vừa qua, tại Văn phòng Trung tâm 1, tầng 7, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm 1 đã tổ chức chương trình kết nối giữa Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease với doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực miền Bắc.

thaogo1

Ông Nguyễn Thế Lanh – Phó GĐ Trung tâm 1 phát biểu khai mạc

Chương trình diễn ra với sự có mặt của Ông HSUEH, MINH – CHI, Giám đốc công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease – Chi nhánh Hà Nội và rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc khu vực miền Bắc. Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease (CILC) là tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Chailease Finance Co.,Ltd, công ty cho thuê tài chính hàng đầu tại Đài Loan (chiếm 40% thị phần). CILC được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập năm 2006 và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2007.

thaogo2

Ông HSUEH, MINH – CHI,Giám đốc công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease – Chi nhánh Hà Nội giới thiệu hoạt động của công ty

Tại buổi kết nối, Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease đã giới thiệu và tư vấn cho các chủ doanh nghiệp phương án hỗ trợ về tài chính, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm lựa chọn tiếp cận nguồn vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh. Điều này đã giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm cơ hội, giải pháp tổ chức sản xuất kinh doanh thời hậu Covid. Với cơ chế linh hoạt, thủ tục đơn giản của Chailease như hỗ trợ vay vốn để đầu tư máy móc thiết bị, mua nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, vốn lưu động thì thời gian hướng dẫn và xét duyệt hồ sơ trong vòng từ 6 – 8 ngày tùy theo từng hạn mức vay vốn, các khoản vay không phải thế chấp tài sản và 100% L/C được Chailease hỗ trợ mở để nhập khẩu tài sản thuê nếu  doanh nghiệp có nhu cầu, việc này tránh rủi ro trong hoạt động xuất nhập khẩu…

thaogo3

Cán bộ Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease – Chi nhánh Hà Nội, trao đổi hướng dẫn các doanh nghiệp

Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm 1 đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các hoạt động khuyến công. Với sự hỗ trợ của Trung tâm 1, rất nhiều các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã từng bước đi lên, giải quyết việc làm cho hàng  chục nghìn người lao động nông thôn, đưa các sản phẩm của Việt Nam dần chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng nội địa và tiến xa hơn vào thị trường Quốc tế. Đến nay, ngoài công việc hỗ trợ kinh phí trực tiếp để đầu tư máy móc, thiết bị, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất chất lượng….Trung tâm 1 còn triển khai nhiều nội dung hữu ích góp phần cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực miền Bắc ổn định và phát triển. Phát huy những kết quả đã đạt được, Trung tâm 1 đã tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp với Công ty cho thuê tài chính, mở ra một lối đi mới trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ về tài chính, vốn là một nút thắt đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Qua chương trình kết nối giữa Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Quốc tế Chailease với doanh nghiệp nhỏ và vừa do Trung tâm 1 tổ chức, cũng là dịp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và tìm ra cho mình giải pháp cũng như tạo thêm những cơ hội hợp tác mới giữa các doanh nghiệp.

Thực hiện: Hải Châu

Ảnh: Văn Đốc