16/10/2017

Thành công bắt đầu từ hiệu quả đầu tư (ngày đăng 16/10/2017)

Thực hiện chương trìnhcông tác khuyến công quốc gia năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC 1) đã phối hợp với Công ty TNHH nhôm Đức Thắng tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình TDKT sản xuất nhôm thanh định hình tại thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Ông Nguyễn Thế Lanh – Phó giám đốc IPC 1 phát biểu khai mạc Hội nghị
Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương Nam Định, Lãnh đạo UBND huyện Nam Trực, Viện trưởng Viện nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp – Bộ Công Thương, Lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định, Lãnh đạo IPC 1, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương, các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty.
Ông Trần Thanh Minh – Phó giám đốc Sở Công Thương Nam Định
tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp
Nhắc đến ngành nghề cơ khí của tỉnh Nam Định thì không ai trong chúng ta không biết tới các làng nghề cơ khí truyền thống tại huyện Nam Trực đó là Làng nghề Vân Chàng, làng nghề Đồng Côi… Xuất phát từ rất lâu đời, từ những hộ gia đình sản xuất các sản phẩm cơ khí nông cụ, dụng cụ phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân. Trải qua hàng trăm năm, đến nay đã trở thành các làng nghề truyền thống với kinh nghiệm được tích lũy truyền qua bao đời được cả nước biết đến với những sản phẩm chất lượng được thị trường tin dùng.
Tiền thân là đơn vị chuyên gia công và kinh doanh các sản phẩm liên quan đến ngành nhôm, Trong hơn 10 năm trở lại đây cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, hàng loạt các khu đô thị, nhà cao tầng, văn phòng cho thuê được đầu tư xây mới từ đó đã kéo theo sự phát triển của thị trường vật liệu xây dựng như: Xi măng, sắt thép, nhựa và nhôm…Trong đó phải kể đến xu hướng dùng các sản
phẩm sản xuất từ nhôm để thay thế các sản phẩm được sản xuất từ gỗ
Nhận biết được về nhu cầu của thị trường cũng như thế mạnh của đơn vị, Năm 2016 Công ty TNHH nhôm Đức Thắng đã quyêt lập dự án đầu tư và triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị tiên tiến sản xuất nhôm thanh định hình, nhằm tạo ra những sản phẩm mới có chất lượng cao phục vụ cho ngành xây dựng, giao thông, dân dụng. Các sản phẩm nhôm thanh định hình của Công ty đều là những sản phẩm mới trên địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Với việc thực hiện dự án đầu tư của Công ty là nhằm phát huy tối đa lực lượng lao động có tay nghề của làng nghề Vân Chàng, Đồng Côi và đã tạo thêm việc làm với thu nhập ổn định cho trên 30 lao động tại địa phương
Ông  Nguyễn Hữu Cuộng  – Thành viên Công ty TNHH nhôm Đức Thắng
Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Hữu Cuộng – Thành viên Công ty TNHH Nhôm Đức Thắng đã Báo cáo hiệu quả đầu tư dây chuyền sản xuất nhôm thanh định hình và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành, đặc biệt là IPC 1 đã quan tâm tới quá trình đầu tư xây dựng của Công ty và có những chính sách động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ kinh phí khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp Công ty có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.
Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của Công ty và đã đăng ký đặt hàng, hợp tác với Công ty.
Thành công của mô hình sản xuất của Công ty TNHH nhôm Đức Thắng không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các cơ sở công nghiệp nông thôn./.
Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của Công ty
Thực hiện: Văn Dương – IPC 1
Ảnh: Văn Đốc