01/09/2020

Thái Bình: Xây dựng Đề án khuyến công hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất

Trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (TTKC) tỉnh Thái Bình đã thực hiện nhiều Đề án khuyến công quốc gia (KCQG) và hiệu quả mang lại là hết sức to lớn. Năm 2020, Trung tâm tiếp tục thực hiện các Đề án KCQG nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

 Dây chuyền sản xuất tự động tấm Pallet nhựa tự động

Với mục tiêu huy động các nguồn lực tham gia đầu tư sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các dịch vụ khuyến công trên cả nước, Chương trình KCQG bước đầu đã hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thúc đẩy phát triển sản xuất, đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, ứng dụng công nghệ, nâng cao năng lực quản lý, tạo ra những sản phẩm có chất lượng đủ sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, tạo sự chuyển dịch cơ cấu công nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa.

Theo ông Hà Văn Hải – Giám đốc TTKC tỉnh Thái Bình cho biết: Để thực hiện tốt Chương trình KCQG, TTKC tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều hội nghị, phổ biến rộng rãi các cơ chế chính sách của Nhà nước về Chương trình tư vấn, hỗ trợ khuyến công trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương; Hỗ trợ sản xuất sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường, sức khỏe con người. Bên cạnh đó, TTKC cử cán bộ làm công tác khuyến công, khảo sát tại các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp và tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp ổn định phát triển sản xuất, xây dựng Đề án hỗ trợ khuyến công cho doanh nghiệp có đủ điều kiện được hỗ trợ tư nguồn kinh phí này.

Thông qua đó, Sở Công Thương, cũng như TTKC tỉnh Thái Bình đã lập kế hoạch, xây dựng Đề án KCQG năm 2020 trình Bộ Công Thương phê duyệt, hỗ trợ cho Công ty TNHH Palltet Môi Trường Xanh (cụm công nghiệp Xuân Động, xã Đông Động, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), thực hiện đề án Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất Pallet nhựa.

Công ty TNHH Palltet Môi Trường Xanh là một trong những doanh nghiệp tiên phong, dẫn đầu trong ngành sản xuất nhựa Việt Nam hiện nay. Với hệ thống, dây chuyền máy móc loại siêu lớn, hiện đại nên Công ty đủ khả năng sản xuất các tấm pallet nhựa và các sản phẩm khác đáp ứng nền công nghiệp nước nhà.

Sản phẩm tấm nhựa Pallet

Hiện nay, Công ty chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng như: Bể biogas; Pallet nhựa dùng để lưu kho và xuất nhập khẩu có tải trọng cao; Giỏ lan với nhiều kích thước khác nhau… Theo ông Ngô Duy Đông – Giám đốc Công ty TNHH Pallet Môi trường Xanh cho biết: Năm 2019, Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến với tổng kinh phí là 20 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 40 lao động tại địa phương, thu nhập bình quân từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng. Để tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất nhằm nâng cao năng xuất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, Công ty TNHH Pallet Môi trường Xanh đang được Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt Đề án KCQG năm 2020. Ông Đông mong rằng, Bộ Công Thương sớm phê duyệt đề án Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất Pallet nhựa, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho Công ty đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại và phát triển ổn định.

Theo đánh giá của TTKC tỉnh Thái Bình, Công ty TNHH Palltet Môi trường Xanh là một doanh nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị sử lý chất thải chăn nuôi làm bằng chất liệu nhựa được sản xuất theo dây chuyền khép kín, hiện đại không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, tấm Pallet nhựa phù hợp trong vận chuyển hàng hóa do tính năng chịu lực tốt, không mối mọt, dùng để lưu kho và xuất nhập khẩu có tải trọng cao. Trong khi tấm Pallet gỗ tự nhiên phải thực hiện các biện pháp thanh trùng để xử lý dịch bệnh và phòng chống mối mọt thì với Pallet nhựa có thể đưa vào sử dụng ngay, đặc biệt, bể biogas, tấm Pallet nhựa dần thay thế nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt như: gỗ, gạch, cát…

Với năng lực của mình, Công ty TNHH Palltet Môi trường Xanh đã sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng tốt, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo các yếu tố về xử lý môi trường xung quanh, tạo nhiều việc làm và có trách nhiệm với người lao động, góp phần vào việc phát triển kinh tế chung của đất nước.

Nguồn http://www.congnghieptieudung.vn/