21/11/2018

Thái Bình chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả không những mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp mà còn giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh hơn. Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để đạt được mục tiêu này.

Cán bộ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị tiết kiệm điện và hiệu quả.

thaibinhnl

Cụ thể, trong năm 2018, Trung tâm đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền nhằm phổ biến sâu rộng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến các cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Văn Hải – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Bình cho biết: “Triển khai Quyết định số 28/QĐ-UBND ngày 08/01/2016 của UBND tỉnh về Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, Trung tâm đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức của cộng đồng về SDNLTK&HQ. Trong năm 2018, Trung tâm đã và đang tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền TKNL cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy và thành phố Thái Bình, qua đó, góp phần truyền tải tới mọi người thông điệp về TKNL, bảo vệ môi trường sống của chính mình”.

Tại các hội nghị, người dân, doanh nghiệp tham gia đã được các giảng viên của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Bình phổ biến về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; một số kiến thức cơ bản và phương pháp sử dụng các thiết bị điện như: Hệ thống chiếu sáng, tivi, tủ lạnh, điều hòa, quạt điện, bình nước nóng, máy công nghiệp… đạt hiệu suất tối ưu.

Bên cạnh đó, người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị gia dụng sao cho hiệu quả, tránh lãng phí năng lượng thông qua những câu hỏi về sử dụng năng lượng rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày…

Có thể thấy, các hội nghị tập huấn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức đã đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần giúp người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Hội nghị đã cung cấp cho người dân tại địa phương biết được nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lãng phí năng lượng trong gia đình mà lâu nay mọi người thường không quan tâm như: cách đặt chế độ điều hòa, sử dụng tủ lạnh hiệu quả; phân biệt bóng đèn led và bóng đèn sợi đốt; cách sử dụng và bảo quản tivi, quạt điện, bếp từ,… một cách tốt nhất. Ngoài ra đối với các cán bộ quản lý của xã cũng được trang bị nhiều kiến thức như: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, chiến lược, quy hoạch và chương trình sử dụng năng lượng, tiết kiệm… Những kiến thức bổ ích này đã giúp người dân, cán bộ địa phương nâng cao được ý thức tiết kiệm năng lượng.

Theo Sxsh.vn