30/06/2021

Tăng cường hợp tác để đẩy mạnh công tác tư vấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong những năm vừa qua, thông qua việc triển khai, thực hiện các đề án Khuyến công trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã nhận thấy sự hạn chế hiểu biết một cách có hệ thống các vấn đề pháp lý có liên quan như Pháp luật về thuế; Pháp luật về đất đai, môi trường… của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn đang là một vấn đề nổi cộm.

Nhận thức được vấn đề này, trong giai đoạn 2018-2020 vừa qua, từ nguồn kinh phí Khuyến công quốc gia, Trung tâm 1 đã triển khai các hoạt động tư vấn hỗ trợ cho các DNNVV về các vấn đề pháp lý liên quan trực tiếp đến từng doanh nghiệp. Hoạt động này đã được các DNNVV đón nhận nhiệt tình và đã được đánh giá rất cao; đại diện các đơn vị này mong muốn tiếp tục nhận được sự tư vấn, đồng hành của Trung tâm 1 trong các vấn đề phát sinh có liên quan đến pháp lý trong thời gian tới.

Trước nhu cầu của các DNNVV về việc tư vấn các vấn đề pháp lý cũng như theo định hướng đẩy mạnh hoạt động các tư vấn của Trung tâm 1 trong thời gian tới; ngày 25/6/2021 vừa qua, Trung tâm 1 đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Luật TNHH Thinksmart trong việc hợp tác triển khai các hoạt động tư vấn pháp lý cho các DNNVV trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Một số hình ảnh tại buổi lế ký kết hợp tác

Tại buổi ký kết, sau khi giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, các hoạt động của đơn vị mình và nội dung dự kiến các hoạt động hợp tác giữa 02 bên, Lãnh đạo 02 đơn vị đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác + Hợp đồng nguyên tắc giữa 02 bên.

Hình ảnh Lãnh đạo 02 đơn vị trao đổi về các nội dung hợp tác

Tham dự Lễ ký kết hợp tác giữa 02 đơn vị còn có đại diện một số doanh nghiệp đối tác, đại diện các doanh nghiệp này cũng đã chia sẻ sự cần thiết của các nội dung tư vấn về pháp lý cho doanh nghiệp và bày tỏ sự hy vọng qua sự hợp tác này, các DNNVV trên địa bàn sẽ có một địa chỉ tin cậy để tư vấn cho họ về các vấn đề pháp lý nảy sinh trong quá trình hoạt động.

Thực hiện: Minh Hiển

Ảnh: Văn Đốc