30/11/2019

Sản xuất sản phẩm ván ép chất lượng cao – Mô hình hiệu quả trong ngành chế biến lâm sản

Ngày 29/11/2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái (Trung tâm Yên Bái) và Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép chất lượng cao tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đại diện Sở Công Thương Yên Bái; Lãnh đạo Trung tâm 1; Lãnh đạo Trung tâm Yên Bái; Đại diện Tổ quản lý các Cụm Công nghiệp thành phố Yên Bái; Các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và tận dụng những lợi thế sẵn, Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam đã triển khai dự án đầu tư nhà xưởng sản xuất các sản phẩm gỗ ván ép chất lượng cao tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tổng mức đầu tư của dự án trên 13 tỷ đồng, công suất đạt 500 m3 sp/năm, với công nghệ của dây chuyền thiết bị hiện đại đã tạo nên các sản phẩm có chất lượng cao.

Hội nghị giới thiệu Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép chất lượng cao

Các sản phẩm gỗ ván ép của Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam được sản xuất theo dự án đầu tư (ván ép phủ phim) là các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Việc thực hiện dự án đầu tư đã giúp doanh nghiệp nói riêng và đề án nói chung đạt được những mục tiêu cụ thể:

– Sản xuất ra được các sản phẩm mới (gỗ ván ép phủ phim) trên địa bàn thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Cung cấp các sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội; sử dụng, khai thác nguồn gỗ rừng trồng, thay thế các sản phẩm được sản xuất từ gỗ nguyên sinh tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường;

– Góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại quốc tế Mộc Hương – Việt Nam, tạo cơ sở hạ tầng vững chắc cho công ty phát triển;

– Xây dựng được mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván ép chất lượng cao từ cơ sở làm điển hình, tổ chức Hội nghị giới thiệu, nhân rộng để các tổ chức, cá nhân đến tham quan, học hỏi áp dụng vào sản xuất;

– Giải quyết và tạo việc làm cho lao động; Góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước từ thuế; Góp phần tăng cường sự ổn định an ninh, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đăng Thuận – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, Tổ trưởng Tổ quản lý các CCN thành phố Yên Bái phát biểu tại Hội nghị

Sản phẩm gỗ ván ép chất lượng cao do Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam sản xuất có một số đặc tính sau:

– Ván ép có bề mặt hoàn thiện bằng phẳng, mịn;

– Màng phim được tẩm keo Phenolic ngăn thấm nước với bề mặt giảm trầy xước;
– Gỗ ván ép sử dụng ván bóc từ gỗ rừng trồng có khả năng chịu lực cao;
– Ván ép có nhiều lớp veneer được ép nóng nhiều lần kết hợp keo tiêu chuẩn Phenol có khả năng chịu nhiệt, có độ co dãn và độ cứng cao thích ứng với môi trường ẩm ướt hay nắng nóng ngoài trời.
* Ứng dụng của ván ép trong đời sống
– Sử dụng ván ép phủ phim để sản xuất đồ nội thất như tủ bếp, giường, nhất là bề mặt của bàn ghế;
– Ván ép phủ phim dùng làm vách ngăn công nghiệp, đóng tàu;
– Sử dụng lát sàn phòng học, phòng ngủ, văn phòng;
– Sử dụng để trang trí nội thất, chế tạo đồ mộc gia đình;
– Ván ép cốt pha phủ phim trong xây dựng các công trình (vì mặt cốt pha được phủ phim nên cực kỳ nhẵn bong, làm cốt pha xây dựng sẽ đảm bảo được độ nhẵn, mịn, đẹp).

Đại diện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án

Tại Hội nghị, đại diện Công ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam đã đã báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của doanh nghiệp và có những động viên, hỗ trợ kịp thời; thông qua chương trình khuyến công quốc gia đã thực sự giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp

Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của ông ty cổ phần SX&TM quốc tế Mộc Hương – Việt Nam không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.

Thực hiện: Quốc Dũng – Phòng Khuyến công
Ảnh: Văn Đốc