11/12/2023

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn là một trong những hoạt động lớn của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2023 được Bộ Công Thương tổ chức nhằm khẳng định những thành tựu đạt được qua 10 năm triển khai Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công và góp phần đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

sskmhoicho1

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) diễn ra từ ngày 15 -19/12/2023 tại Cung Triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, thành phố Hà Nội. Đặc biệt, Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm năm nay gắn với Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia lần thứ năm. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, nhằm quảng bá thương hiệu, tiềm năng thế mạnh về công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của các địa phương qua trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc mang giá trị tài nguyên bản địa. Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh để đẩy mạnh phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn chất lượng cao vào thị trường nội địa và thâm nhập sâu hơn vào thị trường quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động bên lề như: Tổ chức các phiên tư vấn chuyển đổi số, giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm; tổ chức Toạ đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu… Hội chợ triển lãm hứa hẹn mang lại giá trị hấp dẫn, hiệu quả tích cực; tạo sự cộng hưởng, liên kết giữa các vùng miền, góp phần đưa công nghiệp nông thôn của cả nước phát triển nhanh và bền vững.

Sáng ngày 11/12/2023, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, chủ trì cuộc họp đánh giá về tình hình triển khai công tác chuẩn bị sẵn sàng khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023. Theo tổng hợp, đánh giá của các tổ giúp việc, đến nay công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm 2023. Tính đến nay đã bàn giao sơ đồ vị trí gian hàng cho các tổ chức dịch vụ khuyến công và các doanh nghiệp tham gia hội chợ, cũng như hoàn tất phương án trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 và các sản phẩm tiêu biểu khác tại khu triển lãm. Đến ngày 11/12/2023 đã có trên 50 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm triển lãm và tham gia gian hàng hội chợ. Đối với các hoạt động bên lề HCTL như Tổ chức Toạ đàm “phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu” cũng đã được hoàn tất; đối với các hoạt động tư vấn như “Hoạt động tư vấn xúc tiến tiêu thụ, phát triển thị trường”, “Hoạt động tư vấn Chuyển đổi số”, đã xây dựng được nội dung, kịch bản chi tiết hàng ngày từ 15/12/2023 – 19/12/2023. Đặc biệt Hội chợ triển lãm hàng CNNT năm nay, nhằm đổi mới công tác tổ chức HCTL, Trung tâm 1 đã mạnh dạn thí điểm tổ chức song song với HCTL thực tế còn xây dựng Hội chợ triển lãm thực tế ảo và  Tính đến ngày 11/12/2023 đã tạo dựng được 255 gian hàng; hoàn thiện được 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trên nền tảng  Hội chợ triển lãm hàng CNNT  thực tế ảo, phấn đấu tới hết ngày 14/12/2023 hoàn thành Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đạt giải SPCNNTTB năm 2023 trên nền tảng triển lãm thực tế Ảo và các gian hàng của các cơ sở CNNT tham gia Hội chợ và các DN tham gia chương trình CĐS năm 2022-2023

sskmhoicho2

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các phòng thuộc Trung tâm cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Văn phòng Cục, Phòng quản lý khuyến công, Phòng Phát triển tiểu thủ công nghiệp & doanh nghiêp và các phòng chuyên môn thuộc Cục CTĐP trong thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị sẵn sàng cho buổi Lễ khai mạc và toàn bộ chương trình. Tuy nhiên từ nay đến ngày khai mạc đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm cần tăng cường kiểm tra tại thực địa, đánh giá, đối chiếu với kịch bản bảo đảm thống nhất, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung từng sự kiện, bố trí buổi tổng duyệt các sự kiện trước khi chính thức khai mạc./.

                                                                             Thực hiện: Hồng Nhung