15/12/2020

Quảng Ninh kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm

Tối ngày 10/12, Triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Quảng Ninh 2020 đã chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hội chợ là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn – Quảng Ninh với quy mô 470 gian hàng quảng bá, giới thiệu và trên 1.500 sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp – thương mại – dịch vụ của 37 tỉnh, thành phố trong nước.

Khu vực bên trong Cung Quy hoạch có 270 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc sản vùng miền …của 33 tỉnh, thành phố trong nước. Khu vực bên ngoài là 200 gian hàng quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của 18 tỉnh, thành phố như đồ gỗ, sản phẩm làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ.

quanninhkich1

Ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định triển lãm sẽ giúp doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Sự kiện được tổ chức nhằm kích cầu mua sắm cuối năm, giúp doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, kênh phân phối, nỗ lực vượt qua khó khăn để bước vào mùa kinh doanh quan trọng trong năm. Đồng thời, tạo thuận lợi và đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm những sản phẩm đảm bảo chất lượng giá cả phù hợp để chuẩn bị đón tết.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp tìm đầu ra cho hàng hóa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong bối cảnh bình thường mới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Ban Tổ chức hội chợ tăng cường phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng, thường xuyên kiểm tra chất lượng hàng hóa trưng bày tại hội chợ, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị có hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm trưng bày tại hội chợ theo quy định, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

quanninhkich2

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao việc gần đây tỉnh Quảng Ninh đã liên tục tổ chức thành công nhiều hội chợ, triển lãm, xúc tiến thương mại

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá: Triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Quảng Ninh 2020 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh khuyến công và xúc tiến thương mại quan trọng cho các sản phẩm có chất lượng của khu vực kinh tế nông thôn thuộc Chương trình mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP).

quanninhkich3

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn – Quảng Ninh 2020

Hoạt động này cũng tạo cơ hội cho các địa phương giao lưu quảng bá những tiềm năng kinh tế dịch vụ, tạo điều kiện cho các nhà sản xuất cung ứng được tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của đông đảo người tiêu dùng trong nước, tạo điều kiện tìm kiếm đối tác hợp tác, thiết lập kênh phân phối, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững, nâng cao hiệu quả kinh tế nông thôn và góp phần nâng cao đời sống của người dân ở tại các địa phương trong đó có tỉnh Quảng Ninh.

Triển lãm kích cầu tiêu dùng và Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn – Quảng Ninh 2020 sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 10 đến 15/12/2020).

Một số hình ảnh tại hội chợ triển lãm:

quanninhkich4

Các đại biểu đến thăm gian hàng sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo

quanninhkich5

Sản phẩm ngọc trai Quảng Ninh có giá trị cao và ngày càng được khách hàng ưa chuộng

quanninhkich6

Các sản phẩm nông sản từ khắp các địa phương trong cả nước đều được trưng bày và bán tại hội chợ

quanninhkich7

Sản phẩm sữa chua an sinh Đông triều giàu dinh dưỡng được giới thiệu tại triển lãm

quanninhkich8

Hội chợ cũng là dịp để các sản phẩm nông sản sạch được người dùng biết đến và sử dụng

quanninhkich9

quanninhkich10

Hội chợ đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm những sản phẩm đảm bảo chất lượng giá cả phù hợp để chuẩn bị đón tết của người dân

Nguồn: https://congthuong.vn/