25/05/2017

Phòng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp khu vực phía Bắc tại Hà Nội (ngày đăng 25/05/2017)

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Công nghiệp địa phương, bằng nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, từ năm 2016 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 đã triển khai đầu tư phòng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hoá ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp khu vực phía Bắc tại Hà Nội. Phòng trưng bày được mở tại tầng 7 tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu bao gồm: hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất; hàng dệt may và thêu ren; và một số sản phẩm hàng CNNT tiêu biểu….. Với từng sản phẩm của các ngành nghề được trưng bày thành từng khu, không gian trưng bày được thiết kế phù hợp với từng loại sản phẩm.
hình ảnh không gian chung phòng trưng bày
Đặc biệt, trong bối cảnh xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ còn khiêm tốn, đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, hướng tới thị trường xuất khẩu. Đây cũng là nơi để kết nối, gặp gỡ giao lưu trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tìm hiểu chi tiết về mỗi sản phẩm,
Tính đến thời điểm hiện tại, phòng trưng bày tại 655 Phạm Văn Đồng đã đón tiếp 1 lượng khách thăm quan không nhỏ, bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khách du lịch nước ngoài và người tiêu dùng trong nước. Đến với phòng trưng bày sản phẩm, khách thăm quan có thể có một cái nhìn bao quát về các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Nhờ đó, các doanh nghiệp cũng như các cơ sở sản xuất có thêm cơ hội được quảng bá, giới thiệu và mở rộng thị trường.
Trong thời gian tới, Phòng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hoá ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp khu vực phía Bắc sẽ mở rộng quy mô, bổ sung thêm nhiều sản phẩm, mặt hàng từ khắp các tỉnh thành phía Bắc để góp phần đẩy mạnh sự phát triển, quảng bá  thương hiệu sản phẩm giúp cho doanh nghiệp mở rộng thị trường, thiết lập mối quan hệ sản xuất, kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước. Và cũng là nơi kết tinh hội tụ tinh hoa những sản phẩm tiêu biểu, của các doanh nghiệp nông thôn tiêu biểu
Hải Anh – HCTH