05/12/2016

Phân hội kế toán Công Thương hỗ trợ nghiệp vụ cho hội viên

Nằm trong kế hoạch hoạt động của năm, ngày 03 tháng 12 năm 2016, Phân hội kế toán Công Thương đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 4 khoá II.

Hội nghị lần này nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được năm 2016 và định hướng hoạt động năm 2017.

Ông Phạm Công Tham, Tổng thư ký Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Chủ tịch Phân Hội Kế toán Công Thương đã phản ánh những đánh giá tích cực của Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam đối với hoạt động của phân hội trong thời gian qua, đây cũng là phân hội hoạt động hiệu quả nhất trong các đầu mối trực thuộc Hội hiện nay.

Theo báo cáo đánh giá hoạt động của Phân hội do bà Bùi Thị Tuệ, Phó Chủ tịch Phân hội trình bày, năm 2016, Phân hội Kế toán Công Thương đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích tới các thành viên. Đặc biệt là việc tích cực hỗ trợ các thành viên trong việc nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua tổ chức các lớp tập huấn, học tập kinh nghiệm. Số lượt hội viên được tham gia tập huấn qua các lớp là trên 500 người.

Với thêm sự hỗ trợ của Phân hội, các thành viên của phân hội của đã có đóng góp tích cực cho đội ngũ người làm công tác tài chính, kế toán trong cả nước, đặc biệt là các đồng chí làm kế toán trưởng. Tại Đại hội Câu lạc bộ Kế toán trưởng toàn quốc lần thứ VI, Hội Kế toán và Kiểm toán VN đã vinh danh danh hiệu sổ vàng lần thứ 5 cho 12 kế toán trưởng mẫu mực, trong đó có 8 kế toán trưởng được vinh danh thuộc các đơn vị là hội viên của Phân hội Kế toán Công Thương, tính đến nay tổng số kế toán trưởng ngành Công Thương đã được vinh danh là 45 trên tổng số 71 kế toán trưởng được vinh danh cả nước, đó là niềm vinh dự và tự hào của Phân hội kế toán Công Thương.

“Có được những thành quả và duy trì được hoạt động như thời gian qua, vai trò và sự phối hợp hỗ trợ của Vụ Tài chính Bộ Công Thương là rất quan trọng”, Bà Tuệ chia sẻ.

Các uỷ viên tham dự cuộc họp đã có những đóng góp tích cực để xây dựng hoạt động năm 2017 của Phân hội được ổn định và phát huy tốt hơn trong bối cảnh có nhiều biến động hiện nay, đây cũng là thách thức không nhỏ khi có những hội nghề nghiệp hoạt động chưa được tốt cũng như sự đổi mới của Bộ Công Thương trong công tác tổ chức tới đây.

Theo moit.gov.vn