04/08/2021

Nghiệm thu nội dung đề án: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong cắt các chi tiết phục vụ ngành may mặc

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2021, ngày 30/7/2021, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu đề án với nội dung “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong cắt các chi tiết phục vụ ngành may mặc” tại Công ty TNHH may Lê Minh, xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Nội dung đề án được triển khai đã hỗ trợ đơn vị đầu tư 05máy cắt laser trong sản xuất may trang phục và may thú nhồi bông, với việc đầu tư thiết bị máy móc tiên tiến đã từng bước giúp công ty Lê Minh chuyển đổi, ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất .

Máy móc thiết bị đơn vị đầu tư có nhiều ưu việt như: Là dòng máy chuyên phục vụ cho các ngành sản xuất công nghiệp đòi hỏi có năng suất cao, chất lượng sản phẩm làm ra có độ chính xác tuyệt đối. Máy cắt laser có thể tạo ra những sản phẩm vô cùng bắt mắt, thời gian cắt nhiều sản phẩm cùng một lúc nhanh chóng, có thể cắt chính xác tuyệt đối; cách sử dụng, vận hành máy đơn giản, tính tự động hóa cao. Thay vì sử dụng cắt vải bằng kéo, dao … sử dụng công nghệ cắt laser giúp đơn vị nâng cao được chất lượng sản phẩm, mẫu mã đa dạng hơn, tiết kiệm thời gian với chi phi thấp.

 

Hình ảnh các đại biểu kiểm tra thiết bị được hỗ trợ

Tại cơ sở, Đoàn công tác đã kiểm tra quá trình vận hành của máy móc thiết bị được đầu tư, đánh giá sự phối hợp đầu tư của đơn vị thụ hưởng đúng với nội dung, tiến độ, đạt được các yêu cầu đề ra và mang lại hiệu quả cao, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Nội dung hỗ trợ thuộc đề án giúp doanh nghiệp nâng cao tính chủ động trong khâu sản xuất, tăng năng suất, giảm chi phí và đáp ứng tốt yêu cầu về số lượng, chất lượng ngày càng cao của khách hàng.

Tại buổi nghiệm thu, Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nam đã ghi nhận kết quả đạt được của Công ty TNHH may Lê Minhtrong quá trình đầu tư và yêu cầu đơn vị thụ hưởng tiếp tục nghiên cứu, khai thác hiệu quả và phát huy công suất đối với các thiết bị được đầu tư, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

                                                                             Thực hiện: Phan Giang

                                                                             Ảnh: Văn Đốc