16/12/2022

Nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp để tham gia chuỗi cung ứng

Thành phố Sông Công được xác định là đô thị công nghiệp, trung tâm kinh tế, văn hóa khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên. Là vùng đất có nhiều thuận lợi về vị trí, điều kiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; nơi tập trung các công trình trọng điểm, các khu, cụm công nghiệp, Sông Công đang là miền đất hứa với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp. Có thể thấy, lĩnh vực thu hút đầu tư chủ yếu của TP. Sông Công là công nghiệp. Từ chỗ chỉ có 1 Cụm công nghiệp Gò Đầm với 3 doanh nghiệp đầu tiên, đến nay thành phố đã có 2 khu công nghiệp tập trung là Sông Công I và Sông Công II cùng 4 cụm công nghiệp với trên 400 đơn vị sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trong và ngoài tỉnh. Đến thời điểm hiện tại Sông Công đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến từ các quốc gia có kỹ thuật phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… đã góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Việc có nhiều nhà đầu tư lớn của nước ngoài đã tạo ra nhiều cơ hội cho các Công ty trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận, tham gia cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là các sản phẩm về linh kiện điện tử, cơ khí chính xác. Nắm bắt được cơ hội này, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn việc đầu tư thiết bị máy móc tiên tiến để có thể thu hút và tận dụng được sự chuyển dịch này trong đó có Công ty TNHH cơ – điện – điện tử (MECTECH).

Tháng 4 năm 2017, MECTECH được thành lập với mục tiêu trở thành cầu nối giữa Nhà sản xuất và Khách hàng nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng với giá cả cạnh tranh. Với tiêu chí “Sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng”, MECTECH luôn luôn đổi mới, cải thiện mình theo hướng phát triển cả về nguồn lực tài chính, cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực…đồng thời phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tối đa. Để đạt được mục tiêu kinh doanh và phục vụ xã hội, ngoài sự đoàn kết, gắn bó, đồng lòng của tập thể cán bộ, nhân viên và lãnh đạo công ty MECTECH, còn là sự tin tưởng của khách hàng, đối tác. Nhằm cung cấp cho đối tác các sản phẩm chất lượng như Jig- đồ gá, các linh kiện cơ khí chính xác, trong năm 2022, doanh nghiệp đã quyết định đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại tiến hành đi vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Hệ thống máy móc hiện đại của Công ty

Năm 2022, với sự hỗ trợ từ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm Khuyến công 1); Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (Trung tâm Khuyến công Thái Nguyên) và Công ty đã triển khai thành công nội dung: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm cơ khí chính xác” (thuộc đề án: Hỗ trợ phát triển ngành cơ khí trên địa bàn một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc giai đoạn 2021 – 2023). Mặc dù, số tiền hỗ trợ không lớn nhưng đây là nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời trong thời điểm trải qua quãng thời gian dịch bệnh kéo dài từ đó giúp Công ty có thể thực hiện được kế hoạch mà mình đã xây dựng.

Trung tâm gia công CNC HT-710B

Việc đầu tư trung tâm gia công CNC đã giúp doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm mới (các sản phẩm khuôn mẫu), đảm bảo các đơn hàng mà khách hàng đang có nhu cầu; đa dạng các sản phẩm của Công ty; tạo công việc ổn định và tăng thu nhập cho lao động địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Tới thời điểm hiện tại, việc đầu tư của Công ty đã đạt được kết quả tốt, đảm bảo được kế hoạch mà Công ty đã đề ra. Ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên và lãnh đạo công ty còn là sự hỗ trợ rất lớn của các cơ quan chức năng, nhất là được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều thiết bị tiên tiến hơn nữa để nắm bắt được cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Công ty rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cơ quan chức năng để giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh.

Thực hiện: Đức Giang