22/05/2020

Mời tham dự Hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA”

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lúng túng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng của nước nhập khẩu, đặc biệt là quy trình xin chứng nhận CE và FDA của EU và Hoa Kỳ. Việc thiếu thông tin về vấn đề này dẫn đến nhiều doanh nghiệp thông qua các tổ chức môi giới để làm chứng nhận, nhưng không đảm bảo được tính xác thực.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) đã được ký kết và đang chờ Quốc hội Việt Nam phê chuẩn. Đón đầu các cơ hội to lớn mà Hiệp định mở ra, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần nắm chắc những quy định về tiêu chuẩn chất lượng của thị trường EU để đảm bảo khai thác tối đa lợi ích từ Hiệp định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương về triển khai các biện pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng lợi ích của EVFTA, nhằm cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, Cục Xuất nhập khẩu phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Tổ chức IDH tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA”.

Thời gian: 14h ngày Thứ Ba 26 tháng 5 năm 2020

Địa điểm: Hội trường tầng 7, nhà B, trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại Hội thảo, chuyên gia của các tổ chức chứng nhận quốc tế sẽ giới thiệu chung về CE, FDA, quy trình, thủ tục để lấy chứng nhận CE, FDA. Tiếp đó là thảo luận, hỏi đáp để các đại biểu doanh nghiệp trao đổi, tham vấn kỹ hơn với các chuyên gia về những vấn đề liên quan đến CE, FDA.

Bộ Công Thương kính mời các doanh nghiệp, cơ quan báo chí tham dự Hội thảo. Đại biểu tham dự vui lòng đăng ký trực tuyến tại đường link sau: http://tiny.cc/CE-FDA

Theo Moit.gov.vn