31/10/2022

Mời tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ lần thứ 41

Từ ngày 14 đến 27/11/2022, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ sẽ diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (India International Trade Fair – IITF) thường niên lần thứ 41. Hội chợ do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan.

Hội chợ sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày, trong đó 5 ngày đầu (từ 14-18/11) dành riêng cho các doanh nghiệp, 9 ngày tiếp theo (từ 19-27/11) mở cửa rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp và công chúng.

IITF là Hội chợ thương mại tổng hợp lớn nhất khu vực Nam Á, nơi quy tụ của các doanh nghiệp B2B và B2C ở mọi lĩnh vực kinh doanh. Hội chợ IITF không chỉ là nơi kinh doanh, nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt xã hội, văn hóa, giáo dục. Hội chợ IITF thu hút không chỉ người mua người bán mà còn thu hút cả khách thăm quan, các tổ chức phi chính phủ, các nhà hoạt động xã hội. Hội chợ có sự tham gia của hầu hết các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ qua đó mô tả bức tranh xã hội “Ấn Độ thu nhỏ”.

hchoando41

Trước đại dịch Covid-19, Hội chợ IITF năm 2019 đã thu hút gần 1 triệu lượt khách thăm quan và trên 3000 doanh nghiệp tham gia triển lãm, trưng bày giới thiệu sản phẩm, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ các nước như Việt Nam, Thái Lan, Belarus, Afghanistan, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Iran, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, UAE. Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp cùng đoàn xúc tiến thương mại quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì cùng gần 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, trái cây, thủ công mỹ nghệ, máy móc thiết bị, đồ gia dụng đã tham gia Hội chợ. Qua đó cho thấy các doanh nghiệp Ấn Độ rất quan tâm đến mặt hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, thủy sản, hàng may mặc, giày dép, cà phê hòa tan, quế, gia vị…của Việt Nam.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, nhất là các doanh nghiệp có nhu cầu thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ dự kiến sẽ tổ chức gian hàng để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hàng hóa và dịch vụ, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký gian hàng trực tiếp tại https://indiatradefair.com/iitf/

Thông tin liên hệ: Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, địa chỉ B2/51 Safdarjung Enclave, New Delhi;

Email: in@moit.gov.vntrade@vietnamembassydelhi.in.

Nguồn: https://moit.gov.vn/