20/11/2017

Mô hình sản xuất bao bì phục vụ hàng nông sản tại Công ty cổ phần Trịnh Nghiên

Từ những kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, kết hợp với việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, Công ty cổ phần Trịnh Nghiên đã lập dự án đầu tư sản xuất bao bì phục vụ hàng nông sản, bước đầu đã thu được những thành quả nhất định, giúp góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Trong những năm gần đây, ngành bao bì Việt Nam được đánh giá là một trong những ngành kinh tế phát triển nhanh cả về quy mô và số lượng doanh nghiệp thành lập. Số doanh nghiệp hoạt động trong ngành in – bao bì trên cả nước có khoảng 2.000 đơn vị; trong đó ngành bao bì nhựa có tốc độ phát triển nhanh nhất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp bao bì Việt Nam còn bộc lộ nhiều khuyêt điểm như: thiếu tầm nhìn, chiến lược dài hạn chưa rõ ràng, quản trị kém và thiếu hệ thống, tài chính yếu kém….
MHTDTN2
 Hệ thống máy dệt bao và khâu hoàn thiện sản phẩm
tại Công ty cổ phần Trịnh Nghiên
Được thành lập từ năm 2007 Công ty cổ phần Trịnh Nghiên với ngành nghề sản xuất các sản phẩm hạt nhựa và sản xuất bao bì. Khi mới thành lập Công ty có xưởng sản xuất tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Ý thức được việc đó, sau nhiều năm hoạt động hiệu quả Công ty đã nghiên cứu thị trường, mô hình sản xuất mới. Công ty đã lên kế hoạch xây dựng dự án và đề nghị với các cấp có thẩm quyền cho thuê mặt bằng tại Thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định (vị trí nằm sát với sông Đáy). Dự án với tổng mức đầu tư trên 6,8 tỷ đồng với sản phẩm đầu ra của dự án là bao bì nhựa phục vụ hàng nông sản
MHTDTN11
Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị
Ngày 17/11/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1, đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì phục vụ hàng nông sản tại Công ty cổ phần Trịnh Nghiên. Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo của các Sở, ban, ngành địa phương; các bạn hàng và đối tác của Công ty. Đặc tính ưu việt của mô hình sản xuất này là các sản phẩm được tráng phủ bề mặt chống thấm chống ẩm so với bao bì cùng chủng loại trên thị trường và là sản phẩm mới trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng. Thiết bị của công ty đầu tư là những thiết bị tiên tiến, tự động hóa cao nên lượng điện tiêu thụ thấp, giúp cho công ty giảm được chi phí sản xuất, hạ hạ giá thành sản phẩm
Đây là mô hình điển hình với việc đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại tạo ra dòng sản phẩm mới đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường, Từ hiệu quả đầu tư của công ty sẽ tạo ra sự lan tỏa đối với các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc lựa chọn trang thiết bị máy móc phù hợp với yêu cầu của sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn khuyến công đã tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện.
Trần Quyên – IPC1