03/07/2019

Minh Thành Công: Kinh doanh không chỉ hiệu quả về kinh tế, mà còn đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Sau ba năm chúng tôi mới có dịp trở lại Công ty TNHH SX & DVTM Minh Thành Công (MITACO) – Doanh nghiệp cơ khí chuyên sản xuất các sản phẩm ngành nước, trong đó chủ yếu là các mặt hàng sen vòi, củ sen, vòi bếp, vòi nước…, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
Giám đốc Phạm Thị Thêu giới thiệu với phóng viên về các loại sản phẩm
Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc tại khu Công nghiệp huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, bà Phạm Thị Thêu – Tổng Giám đốc Công ty Minh Thành Công cho biết: “Những năm vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của MITACO gặp rất nhiều khó khăn. Càng phát triển lớn bao nhiêu thì càng gặp nhiều khó khăn bấy nhiêu, áp lực lắm”.
Vậy áp lực đó là gì? Tôi hỏi. Giám đốc Thêu kể ra hàng loạt thách thức, trong đó chủ yếu là thiếu nguồn vốn cho sản xuất, đầu tư nâng cấp dây chuyền thiết bị, muốn hiện đại hóa các công đoạn máy móc phải huy động vay thêm hàng chục tỷ đồng mới đáp ứng, mà với một doanh nghiệp vừa khởi nghiệp được 5 năm thì việc tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng đâu có dễ.
Dẫn chúng tôi đi thăm nhà máy, Giám đốc Phạm Thị Thêu chia sẻ: Trong mấy năm vừa qua, để có được cơ sở khang trang, nhà xưởng hoàn tất như thế này, MITACO phải hết sức nỗ lực, tự thân vận động, với mong muốn sau khi sản phẩm hoàn thành phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, hình thức và sức khỏe của người dân. Để làm được điều đó, Công ty đặc biệt coi trọng nguyên tắc “Chất lượng hàng đầu”, vì vậy, toàn bộ quy trình sản xuất sen vòi đều trải qua nhiều khâu kiểm tra chất lượng khắt khe trước khi đưa ra thị trường, nhằm mang tới những sản phẩm hoàn hảo nhất, giá thành sản phẩm hợp lý nhất cho khách hàng. Các sản phẩm mang thương hiệu MITACO gồm: Dây sen, củ sen, sen vòi, bộ sen cây, vòi nước, vòi bếp, đều được chế tạo trên công nghệ kĩ thuật hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế, với độ mạ bóng, sáng, các bước ren chuẩn, cùng áp lực nước đủ mạnh nhưng tiết kiệm nước khi sử dụng, với hàm lượng chì thấp, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.
Các sản phẩm vòi nước 
Qua tìm hiểu được biết, để có được các sản phẩm ưng ý, tạo sự khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, thì quy trình sản xuất của MITACO thực hiện hết sức nghiêm ngặt, từ khâu thu mua, chuẩn bị vật tư, lựa chọn và thanh lọc kỹ các loại nguyên liệu, đảm bảo 100% sản phẩm có chất liệu lõi toàn bằng đồng đỏ, đồng thau, đây là điều kiện bắt buộc mà chỉ có ở Minh Thành Công. Các công đoạn tiện phôi, đúc sản phẩm, khuôn cắt, thử áp lực, đánh bóng, mạ, thiết bị thử nghiệm, kiểm định… đều được thực hiện bằng công nghệ mới, đảm bảo khi sản phẩm hoàn thành không chỉ đẹp về hình thức mẫu mã, chất lượng cao, mà còn có ưu điểm tuyệt đối là ruột đồng không bị rỉ sét, hoặc oxy hóa trong quá lắp đặt, sử dụng như một số sản phẩm cùng loại đang bán trên thị trường.
Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, công nghệ để có sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Công ty đã chú trọng khai thác thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn gần 30 tỉnh miền Bắc, thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, giữ vững thị trường truyền thống gồm các tỉnh vùng duyên hải Bắc Bộ, như: Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, đồng thời, đẩy mạnh mở rộng hệ thống đại lý tại địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam… Hiện tại, mỗi tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đều đã có ít nhất từ 2-5 đại lý, nhà phân phối chính hãng, để giới thiệu, cung cấp sản phẩm của MITACO. Đáng lưu ý là, mặc dù chất lượng sản phẩm có ưu điểm nổi trội bởi được làm từ đồng nguyên chất, không pha tạp, nhưng Minh Thành Công đặc biệt quan tâm tới dịch vụ sau bán hàng. Theo đó, các sản phẩm đã qua sử dụng trong thời gian bảo hành nếu bị lỗi, chỉ cần phản ánh tới văn phòng đại diện, hoặc đại lý, Công ty sẽ tiếp nhận xử lý, hoặc thay mới trong thời gian sớm nhất.
Lãnh đạo Bộ Công Thương và Ban Kinh tế Trung ương thăm gian hàng của MITACO được trưng bày tại Hội nghị sơ kết Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018
Anh Đinh Công Dũng, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết: “Cách đây không lâu, gia đình tôi lên tận phố mua một số vòi nước cho nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì thấy chủ cửa hàng giới thiệu sản phẩm có giá lại rẻ nên mua về dùng chưa được nửa năm đã bị rò nước từ các khớp nối, vội tháo ra cạo tay thấy bong lớp mạ đồng, còn phía trong là sắt, ruột ống han rỉ, có tạp chất. Cũng may, có chú em giới thiệu trên Hà Đông có đại lý sen vòi của Minh Thành Công, tôi lên mua về, nhờ mấy bác thợ nước kiểm tra giúp thì thấy vòi nước mang thương hiệu MITACO có sự khác biệt. Chất lượng sản phẩm đúng như lời hướng dẫn: Vòi sen, vòi nước đều được làm bằng đồng nguyên chất, vỏ ngoài được phủ lớp mạ bóng sáng, bên trong ruột ống được tráng một lớp niken-crom nên không bị oxy hóa, khi dùng rất yên tâm, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, giá mỗi bộ sen vòi, vòi nước so với sản phẩm cùng loại rất phù hợp với túi tiền của người dân chúng tôi”.
Lúc chia tay các phóng viên, Giám đốc Phạm Thị Thêu vẫn chưa hết trăn trở: Ngành Cơ khí chế tạo Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng, trong đó thiết bị ngành nước đã có nhiều doanh nghiệp trong nước làm được, song Minh Thành Công muốn tự chế tạo được sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, tạo sự khác biệt ngay chính quê hương mình. Tuy nhiên, để phát triển mạnh thì doanh nghiệp còn trải qua nhiều gập ghềnh, sóng gió, mà thách thức lớn nhất vẫn là vốn vay để đầu tư cho sản xuất.
Mong sao, trong chặng đường tới, với chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 10 của Đảng, cộng đồng các doanh nghiệp nói chung và MITACO nói riêng sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, để giúp họ không chỉ đứng vững trên đôi chân của mình, mà còn đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.
Theo nguồn tin.congnghieptieudung.vn