27/11/2020

Mì rau củ Organic – An lành từ tâm

Với tâm huyết mong muốn bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của người Việt từ những thực phẩm được mọi người sử dụng hằng ngày, An An Agri đã dày công nghiên cứu và sản xuất ra loại mì dinh dưỡng từ nguyên liệu Organic với thành phần chính từ bột lúa mì và chiết xuất rau củ hữu cơ, giúp bổ sung một lượng lớn dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và khoáng chất từ rau củ cho người sử dụng.Năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) có buổi làm việc với Công ty cổ phần An An Agri, địa chỉ xóm 10, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

angi1

Bà: Võ Thị Là – Giám đốc Công ty cổ phần An An Agri

Xin chào bà, là một đơn vị mới thành lập bà có thể cho biết những khó khăn mà công ty đã trải qua?

Với An An Agri, khởi nghiệp là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng. Từ việc khai hóa đất đến việc trồng thử nghiệm các giống rau phù hợp chất đất rồi mở rộng diện tích rau nguyên liệu, có những lúc khó khăn tưởng chừng phải bỏ cuộc. Nhưng vượt lên trên hết là quyết tâm và khát vọng tạo nên sức sống tươi mới trên quê hương Diễn Châu đã giúp An An Agri thành công với dự án sản xuất rau củ quả thảo dược hữu cơ và ứng dụng trong chế biến mì sợi. Sau gần 1 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm mì rau củ của An An Agri đã chinh phục được người tiêu dùng bởi lợi ích của nó đối với sức khỏe.

angi2 angi3

Cải bó xôi (rau chân vịt) – nguyên liệu sản xuất mì rau củ Organic

Bà có thể chia sẻ đôi chút về sứ mệnh và tầm nhìn của An An Agri?

Với sứ mệnh cung cấp những thực phẩm hữu cơ Organic chất lượng cao để góp phần đem đến cho khách hàng những bữa ăn ngon miệng, an toàn vì một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc, Chúng tôi đã phát triển và cho ra đời dòng sản phẩm mì rau củ Organic Anpaso. Quy trình chặt chẽ từ khâu tuyển chọn hạt giống, gieo trồng hữu cơ theo tiêu chuẩn Organic, thu hái và chế biến khép kín trong môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng công thức bí truyền và sự cố vấn về chuyên môn của chuyên gia đến từ Nhật Bản đã tạo ra những sợi mì Anpaso ngon ngọt tự nhiên, không phụ gia, không chất bảo quản, mang hương vị tự nhiên, nguyên bản, thanh mát từ rau củ và các loại thảo dược.Các sản phẩm mì rau củ Organic như: Cải bó xôi, Mầm lúa mạch, Sâm cát, Đông trùng Hạ thảo,Củ cải đỏ, Mè đen hạt mùi… là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, người ăn thường, ăn chay, ăn kiêng, ăn heathy, người bị bệnh,…

Tầm nhìn: Mang đến bữa ăn ngon, an toàn và dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam bằng những sản phẩm hữu cơ.

angi4 angi5
angi6 angi7

Một số hình ảnh sản phẩm mì rau củ Organic

 Để sản phẩm giữ được hương vị tự nhiên, nguyên bản; An An Agri đã sử dụng công nghệ gì, thưa bà?

Với phương pháp sấy khô truyền thống sẽ làm mất lượng dinh dưỡng, biến đổi màu sắc và hương vị sản phẩm so với ban đầu do trong môi trường nhiệt độ quá cao, thúc ép quá trình mất nước nhanh và gấp, làm biến đổi cấu trúc của sản phẩm, vì vậy để sản phẩm mì rau củ quả giữ được hương vị tự nhiên, nguyên bản, thanh mát giải pháp tối ưu An An Agri đã lựa chọn là sử dụng máy sấy bơm nhiệt công nghiệp để khắc phục được những hạn chế của máy sấy truyền thống. Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp với ưu điểm sấy ở nhiệt độ thấp, quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín, nhờ đó sản phẩm cần sấy vẫn đảm bảo được màu sắc và hương vị, đặc biệt là hàm lượng chất dinh dưỡng không bị mất đi, đảm bảo giữ lại nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng trong từng sợi mì.

Xin bà cho biết hiệu quả khi sử dụng máy sấy bơm nhiệt mà đơn vị đã đầu tư?

Năm 2020, được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, sự đồng hành giúp đỡ của Trung tâm 1, Sở Công thương Nghệ An, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An, An An Agri chính thức đưa vào sử dụng máy sấy bơm nhiệt công nghiệp hiện đại với công suất cao vào dây chuyền sản xuất. Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp được chế tạo theo công nghệ Nhật Bản, với 116 khay Inox 304, sấy tự động theo thời gian và nhiệt độ tùy chỉnh của người sử dụng đến 30-500C, khối lượng mỗi mẻ sấy từ 200-300kg trên 116 khay, máy được lập trình PLC 3 cấp độ, nhằm tối ưu tối đa nhiệt năng sử dụng, tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ, chủ động được thời gian và địa điểm sấy do máy có khả năng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Quá trình sấy không làm sản phẩm bị nhiễm khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn ở mức cao; công nghệ bơm nhiệt giúp rút ngắn thời gian sản xuất do đó giúp tiết kiệm chi phí cho giá thành sản phẩm. Không khí đưa vào buồng sấy đã được làm rất khô, do đó giúp cho sản phẩm luôn luôn được thoát hơi nước, phương pháp này hoàn toàn không có sự tác động của các chất xúc tác nên không gây ô nhiễm môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhờ áp dụng thiết bị tiên tiến, hiện đại vào khâu sản xuất đã nâng cao được năng suất và chất lượng sản phẩm.

An An Agri xin được gửi lời cảm ơn đến Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương, Trung tâm 1, Sở Công Thương Nghệ An, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An đã tạo điều kiện để đơn vị yên tâm đầu tư phát triển.

angi8

Máy sấy bơm nhiệt, Model: QAJ 300

 Vâng. Xin cảm ơn bà. Trong thời gian tới Trung tâm 1 sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty trong các chương trình khuyến công quốc gia. Chúc An An Agri ngày càng phát triển và từng bước đưa nông sản Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.

Thực hiện: Phan Giang