14/10/2022

Máy xây dựng Quyết Tiến: Thương hiệu đã được khẳng định

Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến (Công ty Quyết Tiến) – Một cái tên rất gần gũi và tin cậy đối với người làm nghề xây dựng trên toàn quốc. Công ty có nhà máy sản xuất với mặt bằng hạ tầng và nhà xưởng gần 20.000m2 nằm bên đường tỉnh lộ 489 thuộc xã Hoành Sơn, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Cùng với đó là hệ thống quản lý, bộ máy tổ chức, nhà xưởng sản xuất khoa học bao gồm Chi bộ Đảng trong Doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn – phụ nữ và các phòng ban nghiệp vụ. Và ít ai biết rằng cách đây 20 năm từ những ngày đầu thành lập ngày 05 tháng 11 năm 2001, mặt bằng sản xuất của công ty chưa đến 300m2, máy móc thiết bị đơn sơ, nguồn lực tài chính hạn hẹp, kinh nghiệm làm doanh nghiệp chưa có. Trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề với số vốn nhỏ nhoi và hành trang khiêm tốn, ban lãnh đạo Công ty hiểu rằng để đi đến thành công còn rất nhiều khó khăn và trở ngại.

Trụ sở Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến

Trong suốt 20 năm qua, Công ty Quyết Tiến đã cung cấp ra thị trường hàng vạn sản phẩm rất hữu ích thân thiện với môi trường, làm hài lòng người tiêu dùng với các loại máy phục vụ nông nghiệp, máy và thiết bị trong ngành xây dựng như: Máy đập lúa liên hoàn, máy ép gạch, máy trộn đa năng nghiêng, …vv. Từ năm 2017, Công ty đã đầu tư đồng bộ một dây chuyền sản xuất Bồn trộn bê tông thương phẩm có công suất từ 2m3 đến 7m3, sản phẩm đã thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng phục vụ bê tông tươi vào các dong ngõ nhỏ của nông thôn, đường phố hẹp của thành phố, các vùng đồi núi dốc của trung du và miền núi với tính ưu việt nhỏ gọn cơ động hơn hẳn hàng nhập ngoại vì có được tính năng tự trộn đảo. Được khách hàng toàn quốc tin tưởng, đón nhận và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm như tính ổn định, mẫu mã đẹp, công năng sử dụng khoa học, giá thành thấp hơn hàng nhập ngoại, phụ tùng thay thế sẵn có trong nước. Có được kết quả đó, nên năm 2021 sản phẩm Bồn trộn bê tông thương phẩm đã được các cấp ngành từ địa phương đến trung ương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và được Bộ công thương chứng nhận là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia.

Nhiệm vụ chính của Công ty là sản xuất giữ vững chất lượng sản phẩm và mở rộng thị phần. Chính vì thế Công ty đã không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc, đổi mới công nghệ. Bên cạnh sự đầu tư của Công ty, trong những năm qua Công ty đã nhận được sự quan tâm từ Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1), được tư vấn, chia sẻ các thông tin phát triển thị trường và tư duy xây dựng doanh nghiệp bền vững, kết nối các nhà sản xuất với các nhà phân phối. Cùng với đó năm 2021 Trung tâm 1 đã hỗ trợ kinh phí cho Công ty thực hiện thành công dự án “Xây dựng nhà máy sản xuất trạm trộn bê tông thương phẩm công suất 100 m3/h” giúp công ty đa dạng hoá các mặt hàng sản phẩm, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm,…

Mô hình sản xuất trạm trộn bê tông thương phẩm liên hoàn

Bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh Công ty cũng luôn quan tâm đến đời sống của người lao động từ những bữa cơm giữa ca, những chuyến du lịch đều đặn hàng năm, với 100% kinh phí đều trích từ lợi nhuận của công ty. Công ty cũng đã tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, góp phần làm cho hình ảnh quê hương ngày càng khởi sắc xanh tươi. Ngoài ra Công ty còn tham gia đầy đủ nhiệt tình vào các quỹ của huyện như quỹ chất độc màu gia cam, quỹ phòng chống covid, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo…vv. Và hoàn thành tốt việc đóng góp ngân sách cho địa phương.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Công ty đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng III. Cá nhân đồng chí Giám đốc Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng III và huân chương lao động hạng II.

Cùng với sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty và sự giúp đỡ, quan tâm đồng hành tạo điều kiện của các cấp, các ngành, Công ty quyết tâm xây dựng Công ty Quyết Tiến là nhà sản xuất máy xây dựng số 1 và đứng đầu Việt Nam.

Thực hiện: Đỗ Cường – IPC1

                 Ảnh: Văn Đốc