26/11/2020

Khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội

Sáng ngày 26/11, tại MM Mega Market Hà Đông (TP Hà Nội), Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên tổ chức khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020.

Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội gồm 15 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm nông sản tiêu biểu đặc trưng của tỉnh như: Cam, bưởi, ổi, mật ong, long nhãn… Đến với tuần lễ, người tiêu dùng thủ đô sẽ được mua các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc.

camnongsan1

Khai mạc Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 tại Hà Nội

Phát biểu khai mạc Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên Trần Văn Cường cho biết: Việc tổ chức Tuần lễ cam và nông sản Hưng Yên năm 2020 nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước và ngoài nước về các sản phẩm nông sản có tiếng tỉnh Hưng Yên. Đây là hoạt động thiết thực tiếp nối trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản tỉnh Hưng Yên.

Trong những năm gần đây, cam Hưng Yên đã và đang được người tiêu dùng trong nước biết đến và đón nhận nhiều hơn. Toàn tỉnh Hưng Yên hiện có tổng diện tích trồng cam gần 2.000 ha. Trong đó có hơn 1.000 ha đang được trồng theo quy trình VietGap và tập trung trồng nhiều ở các xã: Quảng Châu (thành phố Hưng Yên), Tam Đa (Phù Cừ), Đồng Thanh (Kim Động), Đông Tảo (Khoái Châu) và một số xã của huyện Văn Giang. Tháng 5 vừa qua, sản phẩm cam Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Đây là bước đột phá trong tiếp cận thị trường trong và ngoài nước đối với sản phẩm cam Hưng Yên, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế địa phương.

Nguồn: https://congthuong.vn/