19/12/2019

Khai mạc Hội chợ Triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019

Tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) và hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, tối ngày 18/12 tại TP. Nam Định, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019.

Hội chợ năm nay có quy mô 320 gian hàng của 150 doanh nghiệp tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, trưng bày các sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng các vùng miền. Riêng tỉnh Nam Định có khu vực trưng bày giới thiệu các sản phẩm công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, hàng hóa tiêu dùng và mặt hàng nông sản thực phẩm an toàn… Hội chợ diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 25/12/2019.

Ông Ngô Gia Tự – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định – cho biết, Hội chợ Triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019 là điểm nhấn, hoạt động thương mại sôi động trên địa bàn thành phố vào dịp cuối năm, kết nối cung cầu giữa các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã biểu dương những đóng góp của Ban Tổ chức trong việc tổ chức sự kiện này, góp phần thúc đẩy, phát triển công tác XTTM chung của cả nước. Thứ trưởng nhấn mạnh: Hội chợ Triển lãm tôn vinh thành tựu kinh tế và thương hiệu doanh nghiệp tỉnh Nam Định 2019 là hoạt động XTTM thiết thực đối với khu vực, góp phần hỗ trợ tỉnh Nam Định quảng bá, tôn vinh những thành tựu kinh tế, tiềm năng du lịch, thương mại, thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp của tỉnh Nam Định và doanh nghiệp của các tỉnh thành lân cận. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội liên doanh liên kết, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường và các kênh phân phối qua đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Nam Định phát triển ổn định và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 18/18 chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,86%, cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Xuất khẩu hàng hóa đạt 2 tỷ USD. Sản xuất công nghiệp đạt mức tăng trưởng xấp xỉ 14,5%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 12,1 %. Thu ngân sách ước đạt 5.600 tỷ đồng.

Nam Định là một trong hai tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vinh dự được Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3; 10/10 huyện thành phố được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Nguồn: Cục Xúc tiến thương mại