30/11/2017

Khai giảng lớp Hội nhập kinh tế quốc tế tại thành phố Hà Giang

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ công chức, viên chức của Bộ Công Thương giao cho Trung tâm Tư vấn, Đào tạo Công nghiệp và Thương mại (Viện nghiên cứu chiến lược Công Thương), Trung tâm đã phối hợp với Sở Công Thương Hà giang mở lớp Hội nhập kinh tế quốc tế tại thành phố Hà Giang ngày 28/11.
Đến tham dự và khai mạc lớp học có ông Nguyễn Khắc Quyền – Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Công Thương Hà Giang; ông Nguyễn Văn Thảo – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Công Thương); ông Tô Ngọc Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, (Bộ Công Thương); cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND thành phố, thị xã, huyện, Mặt trận tổ quốc; các Hội, Hiệp hội (nông dân, doanh nghiệp, phụ nữ….); Đài phát thanh và truyền hình Hà giang, báo Hà giang cũng đến dự và đưa tin về lớp học.
Lớp học có sự tham gia của 150 học viên. PGS.TS Nguyễn Thừa Lộc, giảng viên cao cấp Bộ Công Thương đã trao đổi với các học viên những nội dung: Phổ biến kiến thức về FTA, BTA, WTO, FTAs; Cơ hội và thách thức với các cơ quan quản lý và doanh nghiệp trong FTAs; Sự chuẩn bị của các nhà quản lý, nhà quản trị trong quá trình hội nhập.