31/07/2017

IPC1: Tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất tấm lợp cách âm, cách nhiệt và phụ kiện kim loại tại Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định số 50/QĐ-CNĐP ngày 30/6/2017 của Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2017. Ngày 26/7/2017, tại Công ty TNHH Trần Toản thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn phối hợp với Công ty TNHH Trần Toản tổ chức Hội nghị giới thiệu “MHTDKT sản xuất tấm lợp cách âm, cách nhiệt và phụ kiện kim loại”.
Đến dự hội nghị có đại diện Sở Công Thương Bắc Kạn, đại diện Phòng kinh tế thành phố Bắc Kạn, lãnh đạo UBND phường Xuất Hóa và các doanh nghiệp bạn hàng của công ty, các doanh nghiệp trong ngành sản xuất tấm lợp kim loại phục vụ cho ngành cơ khí xây dựng.
Tại hội nghị sau khi nghe xong phần thuyết minh mô hình của cán bộ chuyên môn (IPC1) là bài phát biểu về hiệu quả đầu tư của dự án của lãnh đạo Công ty TNHH Trần Toản. Đây là mô hình sản xuất các sản phẩm tấm lợp cách âm, cách nhiệt và phụ kiện kim loại phục vụ chủ yếu cho ngành cơ khí xây dựng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (sản phẩm sử dụng vật liệu PU nên tấm lợp cách âm, cách nhiệt có khả năng cách nhiệt, cách âm gần như hoàn hảo, tiết kiệm chi phí điện năng dùng cho quạt mát và điều hòa không khí và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người, sản phẩm rất bền vững, phẳng, siêu nhẹ, chi phí thi công và lắp đặt nhanh hơn, rẻ hơn và tuổi thọ tăng lên nhiều lần so với mái tôn thường được lót bằng bông thủy tinh hoặc Polynu và giảm chi phí đầu tư xây dựng cho chủ đầu tư xây dựng công trình) đó là nội dung báo cáo của lãnh đạo công ty.
Ông Trần Văn Toản – Giám đốc công ty phát biểu báo cáo tại Hội Nghị
Đây là mô hình sản xuất các sản phẩm mới trong ngành sản xuất cơ khí phục vụ cho ngành xây dựng trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đó là lời phát biểu của bà Đinh Thị Liễu Trưởng phòng kinh tế thành phố Bắc Kạn. Bà cũng đánh giá cao về mô hình của Công ty đã giúp giảm chi phí đầu tư xây dựng và tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động tại địa phương (nhất là đối với địa bàn tỉnh Bắc Kạn là địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ). Qua đây Bà cũng nhấn mạnh đối với phòng kinh tế cũng tham mưu cho UBND thành phố Bắc Kạn sẽ quan tấm và tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp hoạt động và đồng hành giúp đỡ doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đồng thời Bà cũng kiến nghị với các cấp các ngành Trung ương và địa phương, đặc biệt là IPC1, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Bắc Kạn bằng mọi nguồn lực, quan tâm đến người lao động trên địa bàn xã nhiều hơn nữa để người lao động có việc làm và được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước.
Bà Đinh Thị Liễu – Trưởng phòng kinh tế thành phố Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị
Kết thúc hội nghị các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty.
Các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty
Thực hiện: Nguyễn Bền – IPC1