27/07/2021

IPC1: Tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất chiếu nan tại Ninh Bình

Thực hiện Quyết định số 43/QĐ-CTĐP ngày 07/7/2021 của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2021. Được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương Ninh Bình, ngày 23/7/2021 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) phối hợp với Trung tâm Khuyến công Xúc tiến thương mại và PTCCN Ninh Bình và Công ty TNHH thương mại & vận tải Đình Của tổ chức Hội nghị giới thiệu MHTDKT sản xuất chiếu nan.

chieunan1

Ông Mai Văn Của – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và vận tải Đình Của báo cáo kết quả của dự án

Công ty TNHH thương mại và vận tải Đình Của là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2017 có trụ sở chính tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm chiếu trúc phục vụ tiêu dùng trong nước. Sản phẩm đã được người tiêu dùng và các nhà phân phối trong nước đánh giá cao. Chưa thỏa mãn với những gì đã đạt được trước nhu cầu của thị trường, ban lãnh đạo công ty đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát thị trường về chiếu tre và nhận thấy   nhu cầu của thị trường rất lớn, hơn nữa nguyên liệu (tre nứa, trúc … ) đầu vào lại dồi dào.

Với thực tế đó Công ty TNHH thương mại và vận tải Đình Của đã quyết định lập dự án đầu tư sản xuất chiếu nan. Quý I/2019 Công ty TNHH thương mại và vận tải Đình Của đã tiến hành triển khai xây dựng dự án và phương án thực hiện dự án tại thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Quý II/2019 Công ty triển khai xây dựng Nhà máy sản xuất chiếu nan. Đây là sản phẩm mới chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình với công suất 2.500.000 SP/năm với tổng mức kinh phí đầu tư lên đến gần 12 tỷ đồng. Điều đó được thể hiện rõ trên báo cáo của doanh nghiệp.

chieunan2

Ông Lê Văn Hoan – Trưởng  Phòng quản lý công nghiệp (Sở Công Thương Ninh Bình) phát biểu tại Hội nghị

     Tới dự và phát biểu tại Hội nghị ông Lê Văn Hoan – Trưởng Phòng quản lý công nghiệp thuộc Sở Công Thương Ninh Bình đại diện cho Sở Công Thương Ninh Bình phát biểu, Ông đã đánh giá cao mô hình của doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh thêm sản phẩm chiếu nan của doanh nghiệp là sản phẩm phục vụ thiết yếu cho người tiêu dùng trong nước thay thế hàng nhập khẩu từ nước ngoài, ông hy vọng với mô hình sản xuất này của Công ty TNHH thương mại và vận tải Đình Của sẽ nhân rộng ra các doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện Yên Mô từ đó giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động, nộp ngân sách cho địa phương. Đồng thời kiến nghị với các cấp các ngành trung ương và địa phương, đặc biệt là IPC1 phối hợp với Trung tâm Khuyến công Ninh Bình triển khai quan tâm hỗ trợ đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung nhiều hơn nữa để các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn được hưởng nhiều chính sách từ hoạt động khuyến công.

chieunan3

chieunan4

Các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty

                                                                  Thực hiện: Nguyễn Bền – IPC1

                                                                                 Ảnh: Văn Đ