12/05/2017

IPC1: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất tấm lợp kim loại”

Thực hiện Quyết định số 24/QĐ-CNĐP ngày 23/3/2017 của Cục Công nghiệp địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất tấm lợp kim loại” tại Công ty TNHH MTV Thế Tuyết – huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 11/5/2017 vừa qua tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, IPC1 đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công Tuyên Quang và Công ty TNHH MTV Thế Tuyết, tổ chức nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất tấm lợp kim loại.

Tới tham dự nghiệm thu có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang, Lãnh đạo UBND xã Sơn Nam, Lãnh đạo IPC1, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Tuyên Quang, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương.

Năm 2017 được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp địa phương, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang nhất là sự quan tâm của IPC1 đã hỗ trợ cho Công ty một phần kinh phí để mua sắm máy móc thiết bị (máy cán tôn 2 tầng 11 sóng và 13 sóng trần kết hợp với máy chấn vòm) trong sản xuất tấm lợp kim loại. Phương thức làm việc của máy có hệ thống xử lý thông tin “điện tử – số hóa’’, hệ thống cắt tự động sử dụng dao cắt thép 9KC, được tôi chân không, đạt độ cứng 62HRC, con lăn được làm từ thép C45 được mạ Crom làm cứng và bóng bề mặt nên khi cắt tính chính xác sản phẩm cao, hệ thống động lực hoàn toàn bằng thủy lực, máy chuyển được 2 chế độ cắt phẳng và cắt hình, chạy tự động trong suốt quá trình vì thế khi khách hàng có yêu cầu làm theo mẫu cũ thì chỉ cần mở lại dữ liệu có sẵn để thực hiện không cần phải lập trình lại, sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp theo nhu cầu của thị trường cũng như theo yêu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm tấm lợp kim loại của Công ty là những sản phẩm mới trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đến thời điểm hiện nay việc sản xuất của Công ty đã ổn định và phát triển, chất lượng sản phẩm được khách hàng đánh giá cao; Công ty cũng đã ký được nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm

Thay mặt Công ty, ông Nguyễn Mạnh Thế – Giám đốc Công ty bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành, đặc biệt là IPC1 đã quan tâm tới quá trình đầu tư của Công ty và có những chính sách động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp Công ty có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất./.

Văn Dương – IPC1

Hình ảnh: Văn Đốc