23/10/2018

IPC1: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất khẩu trang phục vụ công nghiệp và tiêu dùng”

Thực hiện Quyết định số 112/QĐ-CTĐP ngày 11/10/2018 của Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai đề án khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất khẩu trang phục vụ công nghiệp và tiêu dùng” tại Công ty Lợi Thành – TNHH xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/10/2018 vừa qua tại xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, IPC1 đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN Bắc Ninh và Công ty Lợi Thành – TNHH (Công ty Lợi Thành), tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất khẩu trang phục vụ công nghiệp và tiêu dùng. Tới tham dự nghiệm thu có các đồng chí đại diện Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo IPC1, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Bắc Ninh, các đồng chí đại diện chính quyền địa phương.

Công ty Lợi Thành là một doanh nghiệp đã và đang tham gia kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ sợi với nhiều năm kinh nghiệm, để mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh cùng với quá trình khảo sát nhu cầu của thị trường, chiến lược phát triển lâu dài sản phẩm bền vững trên thị trường và cũng như duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, chủ động ngành hàng của doanh nghiệp, năm 2018 Công ty Lợi Thành – TNHH đã mạnh dạn đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại nhằm sản xuất ra các sản phẩm mới (các sản phẩm khẩu trang phục vụ công nghiệp và tiêu dùng). Các sản phẩm khẩu trang của Công ty được làm bằng 3 lớp vải không dệt và được tiệt trùng , sản phẩm ngăn ngừa được nhiều bênh lây truyền qua đường hô hấp, tránh được nhiễm khuẩn khi tiếp xúc gần với khói bụi và các vi sinh vật xung quanh nơi làm việc.

Các máy móc thiết bị mới Công ty Lợi Thành đưa vào phục vụ sản xuất đã không những giúp đơn vị phát triển mà còn khích lệ các công ty khác mạnh dạn đầu tư đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng của thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp, tạo thêm việc làm ổn định và tăng thu nhập cho lao động tại địa phương. Mặc dù kinh phí hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia không quá nhiều so với tổng mức đầu tư của Công ty nhưng phần nào hỗ trợ và tạo động lực giúp công ty tiếp tục đầu tư và mở rộng sản xuất trong những năm tiếp theo. Đề án đã được các thành viên trong đoàn nghiệm thu đánh giá rất cao về tính hiệu quả của đề án./.

Tin và ảnh: Văn Dương – IPC1