30/10/2018

IPC 1 tổ chức thành công Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất khóa an toàn trong bảo hộ lao động

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Công ty TNHH Phương Ngọc tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất khóa an toàn trong bảo hộ lao động tại CCN An Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
Ông Nguyễn Minh Văn – Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị
Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Sở Công Thương Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm 1; đại diện phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Nam Định; Lãnh đạo Phòng kinh tế thành phố; Giám đốc Trung tâm phát triển Cụm Công nghiệp; đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH Phương Ngọc
Ông Đặng Đình Kiên  – Giám đốc Trung tâm phát triển CCN phát biểu ý kiến
Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người, nó tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần của xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước, xã hội, gia đình và bản thân mỗi người lao động.
Trong quá trình lao động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, con người luôn phải tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị, công cụ và môi trường, … Đây là một quá trình hoạt động phong phú, đa dạng và rất phức tạp, vì vậy luôn phát sinh những mối nguy hiểm và rủi ro, làm cho người lao động có thể bị tai nạn, vấn đề đặt ra là làm thế nào để hạn chế được tai nạn lao động đến mức thấp nhất. Một trong những biện pháp tích cực đó là giáo dục ý thức bảo hộ lao động cho mọi người và làm cho mọi người hiểu được mục đích, ý nghĩa của công tác bảo hộ lao động.
Một quá trình lao động có thể tồn tại một hoặc nhiều yếu tố nguy hiểm, có hại, nếu không được phòng ngừa, ngăn chặn, chúng có thể tác động vào con người gây chấn thương, làm  giảm sút, làm mất khả năng lao động hoặc gây tử vong. Cho nên việc chăm lo cải thiện điều kiện lao động, đảm bảo an toàn là những nhiệm vụ trọng yếu để phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động.
Công ty TNHH Phương Ngọc là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm trang thiết bị bảo hộ lao động, Công ty đã có chủ trương và mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô cũng như loại hình sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng,  giá trị hàng hóa, trên cơ sở đó dự án: “Đầu tư xây dựng xưởng sản xuất khóa an toàn trong bảo hộ lao động” ra đời với mục tiêu tạo ra các sản phẩm mới với tiêu chuẩn, chất lượng cao đáp ứng được đòi hỏi của xã hội về vấn đề bảo đảm an toàn lao động, đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh ổn định của Công ty, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội của địa phương và đóng góp vào ngân sách của Nhà nước, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. Mục tiêu này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu chính sách khuyến khích đầu tư của Nhà nước. Các sản phẩm chủ yếu gồm: Dây đai an toàn và thang dây an toàn (đây là những sản phẩm mới do Công ty TNHH Phương Ngọc đầu tư dây chuyền hiện đại sản xuất, trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định chưa có đơn vị nào sản xuất ra loại hình sản phẩm tương tự).
Đại biểu tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH Phương Ngọc đã báo cáo hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ kinh phí khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.
Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp
Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã thỏa thuận đặt hàng, hợp tác.
Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty TNHH Phương Ngọc không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.
Thực hiện:  Quốc Dũng – Phòng Khuyến công
                         Ảnh: Quốc Dũng