09/08/2017

Hưng Yên:Chuẩn bị Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa năm 2017

Hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa năm 2017 nhằm thúc đẩy và mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa sản xuất có chất lượng cao đồng thời kết nối hai chiều giữa các đơn vị sản xuất và phân phối giữa các tỉnh, thành phố góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, đặc biệt là các đặc sản vùng miền, sản phẩm hàng tiêu dùng cí chất lượng của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố.

Vừa qua, tại thành phố Hưng Yên, Họp báo Hội nghị Kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Hưng Yên năm 2017, Lễ hội tôn vinh nhãn lồng Hưng Yên lần thứ nhất, Hội chợ thương mại đặc sản vùng miền 2017 đã được tổ chức.

Phát biểu tại Họp báo, ông Nguyễn Văn Thơ – Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên cho biết, Chương trình nhằm thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng phát triển thương hiệu và thị phần. bên cạnh Hội nghị kết nối cung cầu, Ban tổ chức còn tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu một số sản phẩm nông sản, thực phẩm, một số sản phẩm công nghiệp nông thôn và hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố lân cận nhằm định hướng tiêu dùng và đưa sản phẩm có chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, góp phần hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Văn Thơ – Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên phát biểu tại buổi họp báo

Đặc biệt, Chương trình năm 2017, còn nhằm mục đích kết nối hai chiều giữa các đơn vị sản xuất và phân phối giữa các tỉnh, thành phố góp phần đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm hàng tiêu dùng có chất lượng của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh thành phố lân cận.

Cũng trong buổi họp báo, Giám đốc Sở Công thương Hưng Yên Nguyễn Văn Thơ cho biết: Thời gian diễn ra các hoạt động này là từ 7-15/8/2017 với có 27 tỉnh, thành phố tham gia. Dự kiến, sẽ có khoảng 300 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước… trưng bày các sản phẩm nông sản, đặc sản tiêu biểu, nông – lâm, thủy sản, hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề…

Đây là dịp các doanh nghiệp, hợp tác xã có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, tiêu chuẩn sản phẩm, phương thức cung ứng hàng hóa tới hệ thống siêu thị, chợ đầu mối của tỉnh Hưng Yên và các địa phương nhằm hình thành các mối liên kết, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm vùng, miền một cách ổn định, bền vững, đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý để cạnh tranh trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, ông Nguyễn Văn Thơ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Hưng Yên cũng sẽ là dịp để tôn vinh Nhãn lồng Hưng Yên, đồng thời giới thiệu, quảng bá thương hiệu với các quý khách gần xa về các sản vật của tỉnh như: Thanh long ruột đỏ, chanh tứ thời, hạt sen, long nhãn, chuối tiêu hồng, các loại dược liệu và nhiều hàng hóa nông sản khác.

Theo Tapchicongthuong.vn