16/02/2022

HTX Tâm Hòa: Đẩy mạnh phát triển thương hiệu, đặc sản địa phương Cao Bằng

Bộ sản phẩm: “Lạp xườn; thịt xông khói” Cao Bằng của HTX Tâm Hòa tại 124 Vườn Cam, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng được UBND tỉnh bình chọn là 1 trong 12 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu năm 2012. Đồng thời, sản phẩm của HTX cũng là sản phẩm duy nhất của tỉnh được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2012. Đặc biệt, ngày 23 tháng 8 năm 2021 bộ sản phẩm của HTX Tâm Hòa được Bộ Công Thương bình chọn và công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia.

Qua tìm hiểu, được biết cơ sở được thành lập và phát triển từ mô hình kinh tế hộ gia đình vào năm 2012, HTX Tâm Hòa (tổ 22, phường Hợp Giang – Tp. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đã trở thành đơn vị tiên phong trong sản xuất và phân phối các sản phẩm như lạp sườn, thịt sấy khô, thịt hun khói góp phần phát triển kinh tế tập thể, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lạp sườn và các món hun khói được mệnh danh là những món ăn truyền thống của Cao Bằng. Với thế mạnh về kinh nghiệm, HTX Tâm Hòa quyết tâm phát triển các mặt hàng nông sản, thực phẩm vừa để mang lại giá trị kinh tế vừa thể hiện được đặc thù văn hóa truyền thống của địa phương. Với phương châm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, nên các thành viên của HTX luôn tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong quy trình sản xuất, chế biến.

Sản phẩm: Lạp sườn Tâm Hòa

Cho đến thời điểm hiện tại, HTX Tâm Hòa đã và đang mở rộng những sản phẩm của mình tại các hệ thống siêu thị, đại lý bán lẻ tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Điển hình tại Hà Nội, HTX Tâm Hòa đã và đang cung cấp sản phẩm Lạp Sườn – Thịt xông khói cho hệ thống Siêu Thị BigC, Go Market, Vincom,…và các hệ thống đại lý bán lẻ khác, nhằm mang lại sự tiện ích cho khách hàng.

Toàn bộ sản phẩm của Tâm Hòa được sản xuất trên dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, sản phẩm của HTX Tâm Hòa tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản thực vật, hóa chất bảo quản và là đơn vị duy nhất tại tỉnh Cao Bằng được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cấp chứng nhận mã số mã vạch sản phẩm… Năm 2021, sản phẩm Lạp sườn, Thịt xông khói mang thương hiệu HTX Tâm Hòa được bình chọn là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia do Bộ Công Thương công nhận và bình chọn.

Sản phẩm: Thịt xông khói Tâm Hòa

Không chỉ là món ngon đại diện cho ẩm thực Cao Bằng, lạp sườn và thịt hun khói còn là đại diện ẩm thực Việt Nam được mời tham gia Hội chợ Thương mại với Trung Quốc, Hội chợ ASEAN – Ấn Độ lần thứ 2 (IABF 2012) tổ chức tại Ấn Độ.

Sự thành công của HTX được thể hiện bằng chữ “Tâm” ngay từ những khâu đầu tiên như: Chọn giống – chăn nuôi – giết mổ, chăn nuôi một cách khoa học, chuyên nghiệp, không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo sản phẩm làm ra có hàm lượng cao về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với sự tâm huyết, mạnh dạn trong đầu tư máy móc thiết bị, ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, Tâm Hòa đang ngày càng phát triển, mở rộng địa bàn sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh truyền thông trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn nữa thị hiếu khách hàng và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Thực hiện: Xuân Phú