24/09/2019

Hơn 20.000 lượt khách tham quan, mua sắm tại hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2019

Tính đến chiều 22/9/2019, Triển lãm Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu năm 2019 tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) đã có khoảng hơn 20.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.
Diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22/9/2019, Triển lãm Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019 đã giới thiệu những thành tựu, kết quả của hoạt động khuyến công trong công tác hỗ trợ phát triển công nghiệp nông thôn trưng bày, quảng bá giới thiệu và tạo cơ hội xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu, đặc biệt là các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019.

Tổng diện tích khu vực Triển lãm rộng khoảng 1.200m2, được bố trí trưng bày các gian hàng theo không gian mở, được dàn dựng, sắp đặt đảm bảo tính chất trang trọng, mỹ thuật để trưng bày và giới thiệu thông tin, hình ảnh các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia 2019 và các sản phẩm tiêu biểu của các cơ sở CNNT ở các địa phương trong cả nước.


Triển lãm – Hội chợ trưng bày các sản phẩn phẩm CNNT tiêu biểu của các địa phương trên cả nước

Trong đó, có trưng bày sản phẩm của các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ đã được phong tặng trong những năm vừa qua và sản phẩm của các Nghệ nhân đã hoàn thiện hồ sơ, chờ xét phong tặng năm 2019. Khu vực Hội chợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm CNNT tiêu biểu của các doanh nghiệp, cơ sở CNNT ở các địa phương trong cả nước, để quảng bá và giao thương, xúc tiến thương mại, với quy mô trên 150 gian hàng tiêu chuẩn.

Báo cáo kết quả tại Bế mạc Triển lãm hội chợ vào tối 22/9 vừa qua, ông Dương Quốc Trịnh, Phó cục trưởng Cục Công Thương địa phương cho biết: Triển lãm hội chợ đã thu hút 58/63 địa phương có các doanh nghiệp và cơ sở CNNT tham gia, trong đó, một số địa phương hưởng ứng với tinh thần rất cao, tổ chức theo đoàn doanh nghiệp, bố trí phương tiện hỗ trợ các đơn vị tham gia, như: Đồng Tháp, Bình Dương, Tiền Giang…

Ông Dương Quốc Trịnh, Phó cục trưởng Cục Công Thương địa phương cho biết: Nhiều doanh nghiệp, cơ sở CNNT đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá trị lớn trong khuôn khổ Triển lãm Hội chợ

Theo kết quả tổng kết đến chiều 22/9, đã có khoảng hơn 20.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm tại hội chợ. Sản phẩm trưng bày với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng đã được khách tham quan đánh giá cao. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, cơ sở CNNT đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá trị lớn, như: Công ty cổ phần cơ điện XNK Toàn Cầu, Công ty Phương Ngọc, Công ty Minh Thành Công… Một số doanh nghiệp chế biến chè, nước mắm, bánh kẹo… cũng đã ký được hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các siêu thị, các chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Triển lãm Hội chợ hàng CNNT tiêu biểu 2019 đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, cơ sở CNNT gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin, đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm CNNT với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm CNNT.

Ghi nhận và biểu dương sự phối hợp tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị, Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương đã khen thưởng cho 34 tổ chức, 13 cá nhân tham gia.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho thành công của sự kiện

Với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Công Thương địa phương, các sở công thương, các trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố và các địa phương… sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu của Ban tổ chức cũng như nhu cầu của các địa phương. Hoạt động đã góp phần quan trọng trong quảng bá, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu… cho các sản phẩm CNNT.

Theo https://congthuong.vn/