06/12/2022

HỘI THẢO VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC CƠ SỞ CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TẠI TUYÊN QUANG

Thực hiện Quyết định số 96/QĐ-CTĐP ngày 21/10/2022 của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2022. Được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang, vừa qua Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số cho các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tại Tuyên Quang.

Ảnh toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Dương Quốc Trịnh – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, cùng lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Giang; Lãnh đạo một số đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công Thương; đại diện Trung tâm Khuyến công một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận; các chuyên gia và đơn vị tư vấn về chuyển đổi số và đại diện các cơ quan truyền thông.

Ảnh đại biểu trao đổi tại hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu tham dự đã được cung cấp thông tin về cơ chế chính sách của Chính phủ, Bộ, Ngành về lĩnh vực CĐS. Đồng thời, bằng kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số thực tế tại các doanh nghiệp, các diễn giả cũng đưa ra các khó khăn, thuận lợi mà các cơ sở công nghiệp nông thôn gặp phải để chủ động ứng phó. Bên cạnh đó, Hội thảo đã tập trung tư vấn, cung cấp lộ trình chuyển đổi số đơn giản cho các cơ sở công nghiệp nông thôn và giới thiệu các giải pháp mang tính ứng dụng cao, dễ triển khai giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn có thể bắt tay thực hiện chuyển đổi số ngay. Tại hội thảo các cơ sở CNNT cũng trao đổi những  khó khăn của doanh nghiệp như hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp còn hạn chế dẫn tới tâm lý ngại đổi mới, tổ chức quản lý chưa chuẩn hoá, thiếu chiến lược, nguồn nhân lực hạn chế và thiếu thông tin về chuyển đổi số…

Ông Dương Quốc Trịnh – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Thông qua Hội thảo các cơ quan quản lý Nhà nước đã năm bắt được tình hình thực tế và những khó khăn của các cơ sở công nghiệp nông thôn trong công cuộc CĐS, từ đó sẽ có chính sách khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn một cách phù hợp với từng địa phương, doanh nghiệp. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự đánh giá cao về chủ đề và nội dung của Hội thảo.

Thực hiện: Quý Đức