18/11/2022

Hội thảo về chuyển đổi số cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tại Nghệ An

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục Công Thương địa phương và  Sở Công Thương Nghệ An, ngày 16/11/2022 Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiêp 1 phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn phát triển công thương Nghệ An đã tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số cho các cơ sở công nghiệp nông thôn tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ảnh toàn cảnh Hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, cùng lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa; Lãnh đạo một số đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công Thương; đại diện Trung tâm Khuyến công một số tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số tỉnh lân cận; các chuyên gia và đơn vị tư vấn về chuyển đổi số và đại diện các cơ quan truyền thông.

Ảnh đại biểu trao đổi tại Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu tham dự đã được cung cấp các thông tin, kiến thức đa chiều về chuyển đổi số để doanh nghiệp có thể “hiểu đúng, làm đúng”. Đồng thời, bằng kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số thực tế tại các doanh nghiệp, các diễn giả cũng đưa ra các khó khăn, thuận lợi mà các cơ sở công nghiệp nông thôn gặp phải để chủ động ứng phó. Bên cạnh đó, Hội thảo đã tập trung tư vấn, cung cấp lộ trình chuyển đổi số đơn giản cho các cơ sở công nghiệp nông thôn và giới thiệu các giải pháp mang tính ứng dụng cao, dễ triển khai giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn có thể bắt tay thực hiện chuyển đổi số ngay. Tại hội thảo các cơ sở CNNT cũng trao đổi những  khó khăn của doanh nghiệp như hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp còn hạn chế dẫn tới tâm lý ngại đổi mới, tổ chức quản lý chưa chuẩn hoá, thiếu chiến lược, nguồn nhân lực hạn chế và thiếu thông tin về chuyển đổi số…

Ảnh đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

  Thông qua Hội thảo các cơ quan quản lý Nhà nước được hiểu rõ hơn về tình hình thực tế và những khó khăn của các cơ sở công nghiệp nông thôn, từ đó sẽ có chính sách khuyến khích, hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn một cách hợp lý, hiệu quả. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đại biểu tham dự đánh giá cao về nội dung và cách thức tổ chức của Hội thảo.

                                                                           Thực hiện: Bùi Minh Hiển

                                                                                    Ảnh: Văn Đốc