16/12/2021

HỘI NGHỊ MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN KỸ THUẬT ĐÚC CÁC SẢN PHẨM CƠ KHÍ PHỤC VỤ NGÀNH ĐƯỜNG SẮT VÀ KHAI THÁC MỎ TẠI CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ NAM ĐỊNH

Thực hiện Quyết định số 88/QĐ-CTĐP ngày 26/10/2021 của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương về việc giao nhiệm vụ triển khai thực hiện đề án khuyến công quốc gia năm 2021. Được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương tỉnh Nam Định, ngày 14/12/2021 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (IPC1) phối hợp với Công ty TNHH cơ khí Nam Định tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật đúc các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ.

cokhinamdinh1

Ông Đăng Quang Thiện – PGĐ IPC1 phát biểu khai mạc Hội nghị

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, năm 2019 doanh nghiệp đã quyết định lập dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ. Quý I/2020 Công ty TNHH cơ khí Nam Định đã tiến hành triển khai xây dựng dự án và phương án thực hiện dự án tại CCN Đồng Côi, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đến Quý IV/2021 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, sản phẩm sản xuất ra là các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ (Cóc giữ ray, tâm ghi, hộp bẻ ghi,…). Đây là sản phẩm mới chất lượng cao trên địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thay thế cho hàng nhập khẩu với công suất 1.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức kinh phí đầu tư lên đến 8,6 tỷ đồng. Điều đó được thể hiện rõ trên báo cáo của doanh nghiệp.

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đại diện UBND huyện Nam trực; đại diện Sở Công Thương Nam Định; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1; đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH cơ khí Nam Định.

Tại Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật, đại diện Công ty TNHH cơ khí Nam Định đã báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của doanh nghiệp và có những động viên, hỗ trợ kịp thời; thông qua chương trình khuyến công quốc gia đã thực sự giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

cokhinamdinh2

Các đại biểu tham quan thực tế tại xưởng sản xuất

Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã thỏa thuận đặt hàng, hợp tác.

Việc thực hiện mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất của Công ty TNHH cơ khí Nam Định không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.

Thực hiện: Quý Đức

Ảnh: Văn Đốc