19/06/2018

Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Bình (Trung tâm Ninh Bình) và Công ty TNHH công nghiệp và dịch vụ Bình Minh tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất đồ nội thất từ hạt nhựa tại KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Bình (Trung tâm Ninh Bình) và Công ty TNHH công nghiệp và dịch vụ Bình Minh tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất đồ nội thất từ hạt nhựa tại KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình
Ông Nguyễn Thế Lanh – Phó giám đốc Trung tâm 1 phát biểu khai mạc Hội nghị
Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình, Lãnh đạo Trung tâm 1 và Trung tâm Ninh Bình, các đồng chí đại diện phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Ninh Bình; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH CN&DV Bình Minh
Ông Trần Duy Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình phát biểu ý kiến
Các sản phẩm nhựa nội thất ngày nay đang được nhà nước quan tâm khuyến khích sử dụng để thay thế vật liệu gỗ tự nhiên. Nhu cầu xã hội về nhà ở, nơi làm việc sử dụng ngày càng nhiều các vật liệu hiện đại, bền đẹp theo xu hướng phát triển chung. Trước kia, khi ngành vật liệu nhựa nội thất chưa phát triển mạnh, tại các công trình, các đơn vị vẫn thường dùng vật liệu gỗ tự nhiên để làm đồ nội thất, đồ trang trí, các vật liệu này giờ đây bị khai thác sử dụng quá lớn khiến cho tài nguyên rừng bị tàn phá và ảnh hưởng tới môi trường, thời tiết, thiên tai, trong khi đó nguyên liệu rừng trồng cũng không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng. Mặt khác, với các công trình hiện đại thì vật liệu nhựa đáp ứng được tính thẩm mỹ và tính ứng dụng phù hợp.
Ngày nay với nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, và để thay thế nguồn gỗ tự nhiên, đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu trong trang trí nội thất trong gia đình tấm nhựa nội thất ra đời, với nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất, đặc biệt tấm nhựa có đặc tính cơ lý ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện nay tấm nhựa thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện đại.
Công ty TNHH CN&DV Bình Minh là đơn vị chuyên kinh doanh các sản phẩm vật liệu từ nhựa. Nắm bắt được nhu cầu về thị trường sản phẩm cũng như năng lực sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH CN&DV Bình Minh quyết định lập dự án đầu tư: “Xây dựng nhà xưởng sản xuất đồ nội thất từ hạt nhựa” tại KCN Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Các sản phẩm chủ yếu gồm: tấm nhựa Foam, ván sàn nhựa, (đây là những sản phẩm mới do Công ty TNHH CN&DV Bình Minh đầu tư dây chuyền hiện đại sản xuất, trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình chưa có đơn vị nào sản xuất ra loại hình sản phẩm tương tự).
Đại diện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án
Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH CN&DV Bình Minh đã báo cáo hiệu quả đầu tư dự án xây dựng xưởng sản xuất đồ nội thất từ nhựa và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành, đặc biệt là Trung tâm 1 đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù kinh phí  hỗ trợ từ chương trình khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp Công ty bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.
Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đươn vị và đã đăng ký đặt hàng, hợp tác.
Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty TNHH CN&DV Bình Minh không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các cơ sở công nghiệp nông thôn./.
 Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp
Thực hiện: Quốc Dũng  – IPC1