16/12/2022

Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trúc

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2022. Ngày 15/12/2022, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Cao Bằng (Trung tâm Khuyến công Cao Bằng) và Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trúc tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

 

Ông Đặng Quang Thiện – Phó Giám đốc Trung tâm 1  phát biểu khai mạc Hội nghị

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đại diện Sở Công Thương Cao Bằng; Lãnh đạo Trung tâm 1; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Cao Bằng; Đại diện chính quyền địa phương; Các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và tận dụng lợi thế của vùng nguyên sẵn có tại huyện Nguyên Bình và các huyện lân cận, Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc đã triển khai dự án đầu tư nhà xưởng sản xuất các sản phẩm từ trúc tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Tổng mức đầu tư của dự án trên 37 tỷ đồng, công suất đạt 32.625 tấn sản phẩm/năm, với công nghệ thiết bị hiện đại đã tạo nên các sản phẩm nan trúc có chất lượng cao và tận dụng nguyên liệu thừa, phế phẩm từ sản xuất nan trúc sản xuất viên nén mùn cưa. Các sản phẩm nan trúc và viên nén mùn cưa của Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc được sản xuất theo dự án đầu tư là các sản phẩm mới trên địa bàn huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Việc thực hiện dự án đầu tư đã giúp doanh nghiệp nói riêng và đề án nói chung đạt được những mục tiêu cụ thể:

Xây dựng được mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới. Cung cấp các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường, khuyến khích các doanh nghiệp khác trên địa bàn đầu tư thiết bị hiện đại sản xuất ra sản phẩm mới có chất lượng cao;

– Đề án được triển khai sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc, tạo cơ sở hạ tầng vững chắc cho Công ty phát triển.

– Tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ;

– Giải quyết và tạo việc làm cho lao động địa phương;

– Góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách cho nhà nước từ thuế;

– Góp phần tăng cường sự ổn định an ninh, chính trị, xã hội trên địa bàn.

Ông Đỗ Ngọc Linh – Phó Giám đốc Sở Công Thương  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đỗ Ngọc Linh đánh giá cao công tác phối hợp giữa Trung tâm 1 và Trung tâm khuyến công Cao Bàng về việc triển khai chương trình khuyến công hỗ trợ các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở CNNT tỉnh Cao Bằng nói chung và Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc tiếp nhận, sử dụng và phát huy có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ từ chương trình.

 

Đại diện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án

Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc đã báo cáo ý nghĩa, hiệu quả đầu tư dự án và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của doanh nghiệp và có những chính sách hỗ trợ kịp thời, thực sự đã giúp doanh nghiệp bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.

Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp

Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty đã có những đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã thỏa thuận đặt hàng, hợp tác.

Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty TNHH chế biến lâm sản trúc Tây Bắc không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp./.

 Thực hiện:  Văn Dương – Phòng Khuyến công

                      Ảnh: Văn Dương