15/12/2020

Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật đúc các chi tiết cơ khí phục vụ xuất khẩu

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2020, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Nguyên (Trung tâm Khuyến công Thái Nguyên) và Công ty cổ phần đúc Thái Nguyên tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật đúc các chi tiết cơ khí phục vụ xuất khẩu tại CCN Cao Ngạn, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

 

Ông Đặng Quang Thiện – Phó Giám đốc Trung tâm 1 phát biểu khai mạc

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương Thái Nguyên; Lãnh đạo Trung tâm 1 và Trung tâm Khuyến công Thái Nguyên; các đồng chí đại diện phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Thái Nguyên; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần đúc Thái Nguyên.

Công ty cổ phần đúc Thái Nguyên là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm đúc (nắp hố ga, song chắn rác) phục vụ thị trường trong nước. Thực hiện kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới và nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng về chủng loại, kích thước mẫu mã các loại hình sản phẩm đúc, Công ty cổ phần đúc Thái Nguyên quyết định lập dự án: “Đầu tư xây dựng xưởng đúc, gia công cơ khí và lắp đặt dây chuyền đúc bằng khuôn cát tươi tự động” tại CCN Cao Ngạn, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Các sản phẩm chủ yếu gồm: nắp hố ga, song chắn rác,… có kích thước lớn sử dụng mẫu khuôn đúc tới 1,1 m2

Đại diện doanh nghiệp báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án

Tại Hội nghị, đại diện Công ty cổ phần đúc Thái Nguyên đã báo cáo hiệu quả đầu tư dự án xây dựng xưởng đúc, gia công cơ khí và lắp đặt dây chuyền đúc bằng khuôn cát tươi tự động, với công nghệ làm mẫu tiên tiến nên đúc bằng khuôn cát tươi tự động đã cho ra được các loại sản phẩm mang tính kỹ thuật cao, kích thước, bên cạnh đó dây chuyền đúc bằng khuôn cát tươi tự động được trang bị dây chuyền làm khuôn hỗn hợp có khả năng tái sinh đến 95% lượng cát cho sản xuất; không phát sinh nước thải trong sản xuất; hệ thống kiểm soát tự động và cảnh báo các sự cố về thiết bị trong quá trình vận hành cũng như tự động lưu trữ các dữ liệu cần thiết cho sản xuất. Việc thực hiện thành công dự án giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí sản xuất và đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về số lượng, mẫu mã các loại mặt hàng.

Thông qua chương trình hỗ trợ từ đề án khuyến công quốc gia, doanh nghiệp bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Đại diện Công ty mong muốn rằng sau chương trình này đơn vị sẽ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa từ các cấp, các ngành để doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

 

Các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp

 Dự án đã xây dựng được mô hình trình diễn kỹ thuật đúc các chi tiết cơ khí phục vụ xuất khẩu từ cơ sở làm điển hình, tổ chức Hội nghị giới thiệu, nhân rộng để các tổ chức, cá nhân đến tham quan, học hỏi áp dụng vào sản xuất; khuyến khích các doanh nghiệp khác trên địa bàn đầu tư sản xuất sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Dự án đầu tư của doanh nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển công nghiệp theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho nhiều lao động địa phương, góp phần ổn định đời sống cho người dân trên địa bàn./.

 Thực hiện: Đỗ Cường

                                                                                           Ảnh: Văn Đốc