24/11/2018

Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến nông sản

Thực hiện chương trình công tác khuyến công quốc gia năm 2018, Ngày 21/11/2018 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) đã phối hợp Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Bình (Trung tâm Ninh Bình) và với Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến nông sản tại phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Trung tâm 1 phát biểu khai mạc Hội nghị
Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình, Lãnh đạo Trung tâm 1 và Trung tâm Ninh Bình, các đồng chí đại diện phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Ninh Bình; các đồng chí đại diện chính quyền địa phương; các doanh nghiệp bạn hàng cùng tập thể cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu.
Ông Nguyễn Quốc Quảng – Chủ tịch phường Nam Sơn phát biểu ý kiến
Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, cuộc sống con người từng bước nâng cao, từ đó những yêu cầu trong sinh hoạt cũng thay đổi, nhu cầu thực phẩm ngày nay ngoài mục đích cung cấp năng lượng còn phải đáp ứng yêu cầu ngon miệng, an toàn, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Thực phẩm đóng hộp dần trở thành mối quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là nhu cầu thực phẩm tại các vùng công nghiệp, các thành phố, địa phương thiếu thực phẩm, các đoàn du lịch, thám hiểm.
Hiện tại các doanh nghiệp trong ngành nhận thấy đây là một thị trường tiềm năng nhưng vẫn chưa khai thác đúng mức. Chính vì vậy, bắt đầu bằng những cuộc khảo sát, nghiên cứu mức độ quan tâm của người tiêu dùng, từng đối tượng, độ tuổi… các doanh nghiệp đã tìm mọi cách để cho ra thị trường nhiều sản phẩm chuyên biệt. Không chỉ vậy, nhiều nhà sản xuất đã bước vào cuộc chạy đua “công nghệ”, ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến để bảo quản sản phẩm trong thời gian lâu nhưng không có chất bảo quản. Chính điều này đã giúp cho ngành hàng này không chỉ có mặt ở kênh bán hàng hiện đại mà còn xâm nhập dễ dàng ở kênh bán lẻ truyền thống.
Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu là đơn vị kinh doanh, chế biến các sản phẩm  nông sản đóng hộp. Nắm bắt được nhu cầu về thị trường sản phẩm cũng như năng lực sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu quyết định lập dự án đầu tư: “Xây dựng nhà xưởng sản xuất chế biến hàng nông sản” tại tổ 20, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Các sản phẩm chính gồm: Ngô ngọt nghiền và đậu hà lan đóng hộp (đây là những sản phẩm mới do Công ty cổ phần thự phẩm Á Châu đầu tư dây chuyền hiện đại sản xuất, trên địa bàn thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) bên cạnh đó công ty còn có các sản phẩm: dứa đóng hộp, cà chua bi và dưa chuột bao tử đóng lọ thủy tinh… đáp ứng đa dạng nhu cầu thực phẩm trong và ngoài nước.
Bà Mai Thị Trâm Anh- Giám đốc Công ty CP thực phẩm Á Châu báo cáo ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án
Tại Hội nghị, đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu đã báo cáo hiệu quả đầu tư dự án xây dựng xưởng sản xuất chế biến nông sản và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các cấp, các ngành, đặc biệt là Trung tâm 1 đã quan tâm tới quá trình đầu tư dự án của Công ty và có những động viên, hỗ trợ kịp thời. Mặc dù số tiền hỗ trợ từ kinh phí khuyến công không nhiều so với tổng mức đầu tư của doanh nghiệp nhưng thực sự đã giúp Công ty bớt đi một phần khó khăn về tài chính, doanh nghiệp có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất.Thông qua Hội nghị giới thiệu mô hình, nhiều bạn hàng của Công ty càng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, năng lực sản xuất của đơn vị và đã đăng ký đặt hàng, hợp tác.
Sự thành công thực hiện mô hình sản xuất của Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu không những góp phần tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho lao động địa phương, giúp chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn mà còn góp phần ổn định an ninh chính trị, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, thành công của mô hình cũng khẳng định được những tác động tích cực, hiệu quả của chính sách khuyến công tới quá trình hoạt động và phát triển của các cơ sở công nghiệp nông thôn./.
Các đại biểu tham quan xưởng sản xuất của Công ty
Thực hiện: Văn Tài  – IPC1
                                                                                                    Ảnh: Văn Đốc