08/09/2017

Hội chợ – Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017

Từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 9 năm 2017 Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiêp 1 thực hiện tổ chức “Hội chợ – Triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017” tại Cung Triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia – số 01 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ – Triển lãm năm 2017 là sản phẩm do các cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất, có chất lượng, giá trị sử dụng cao; có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường; đáp ứng được một số tiêu chí cơ bản về kinh tế, kỹ thuật, xã hội; về sử dụng nguồn nguyên liệu; giải quyết việc làm cho người lao động và thỏa mãn yêu cầu về bảo vệ môi trường.
Hội chợ – Triển lãm lần nay là cơ hội để giới thiệu, quảng bá, giao thương sản phẩm chất lượng cao do các cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất trên cả nước đến tay người tiêu dùng, góp phần hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây cũng là cơ hội để các cơ sở công nghiệp nông thôn giao lưu gặp gỡ trao đổi kinh nghiêm, tìm kiếm đối tác trong sản xuất kinh doanh….
Với quy mô cấp quốc gia Hội chợ triển lãm trưng bày giới thiệu và giao thương với các nhóm ngành như: Thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông, lâm, thuỷ sản và đồ uống; sản phẩm thiết bị máy móc dụng cụ và phụ tùng cơ khí… Cùng với đó là các sản phẩm đặc trưng của các vùng miền trên cả nước. Đặc biệt khu triển lãm trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải cấp quốc gia và cấp khu vực từ năm 2015 đến nay.
Trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra các Hội thảo, Tọa đàm về  nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Việt Nam cơ hội từ Asean, nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm CNNT với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm CNNT trong những năm tới.
 Trần Quyên – IPC1